ผู้ว่าฯ พิษณุโลก ตั้งวอร์รูม เกาะติดแผ่นดินไหว แขวงทางหลวงชนบท ส่งทีมตรวจสะพานขนาดใหญ่

29 มิถุนายน 2566, 08:51น.


           การติดตามผลกระทบและความเสียหาย หลังจากแผ่นดินไหวบนบก บริเวณตำบลไผ่ล้อม อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก ที่ละติจูด 16.558 องศาเหนือ ลองจิจูด 100.368 องศาตะวันออก ขนาด 4.5 ความลึก 5 กิโลเมตร หลังเที่ยงคืนวันที่ 29 มิ.ย.66



            สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก รายงานว่า นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก สั่งการตั้งวอร์รูม โดยมอบหมายให้นายอำเภอบางกระทุ่ม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด แขวงทางหลวงชนบทจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำรวจผลกระทบในครั้งนี้ หากพบการเสียหายของประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน ให้เร่งดำเนินการช่วยเหลือโดยด่วน ขณะนี้ ยังไม่มีรายงานความเสียหายจากพื้นที่



            ส่วนนายกล้าหาญ ทารักษา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทพิษณุโลก มอบหมายให้ส่วนปฏิบัติการ สำนักงานแขวงทางหลวงชนบท ไปตรวจสอบสะพานขนาดใหญ่ในพื้นที่รับผิดชอบที่มีรถขนาดใหญ่วิ่งผ่านไป-มา เช่น สะพานสุพรรณกัลยา และสะพานพระราชวังจันทน์ เป็นสะพานเหล็ก ทั้ง 2 แห่ง ไม่พบความเสียหาย



           ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทพิษณุโลก กล่าวว่า ในพื้นที่อำเภอบางกระทุ่ม มี 2 สะพาน คือ สะพานปากพิง และสะพานวัดไพรสุวรรณ ซึ่งในจังหวัดพิษณุโลก มีสะพานในความรับผิดชอบของทางหลวงชนบท 40 สะพาน



 



#แผ่นดินไหว



#พิษณุโลก



CR:ขอบคุณข้อมูล-ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก,สวท.พิษณุโลก



 

ข่าวทั้งหมด

X