จส.100 ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ โชว์รูม Benz ราชครู ถ.พหลโยธิน ซอย 7 ใต้บีทีเอส สถานีอารีย์ เหตุเกิดเมื่อคืนนี้ (13 มิ.ย.66) เวลา 22.03 น. หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระราม 199
พ.ต.อ.ภูวดล อุ่นโพธิ์ ผกก.สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า จุดที่ไฟไหม้อยู่ใต้อาคารที่เป็นลานซ่อม มีรถของลูกค้าที่เสียและนำมาจอดรอซ่อมแซมเกือบ 20 คัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่ รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) มาตรวจสอบช่วงเช้านี้(14 มิ.ย.66) และวันนี้ต้องปิดศูนย์ก่อน จากการตรวจสอบพบว่า รถเสียหายทั้งคัน 1 คัน เป็นเบนซ์ที่จอดอยู่หน้าแผนก เพื่อรอซ่อม ยังไม่ได้นำเข้ามาที่ลานซ่อม และมีรถเสียหายอีก 7 คัน เป็นลักษณะโดนสะเก็ดไฟ ติดต่อเจ้าของรถได้ทุกคันและประกันของรถเรียบร้อยแล้ว และเหตุนี้ไฟลามไปที่ตัวอาคารของศูนย์ เสียหายเล็กน้อย
พญาไท 11 ร่วมกตัญญู เล่าว่า ในช่วงแรกที่เข้าไปดับไฟ ไฟไหม้รถเบนซ์อยู่คันเดียว ไหม้บริเวณหน้ากระโปรงรถ ไม่แน่ใจว่ามาจากแบตเตอรี่รถหรือไม่ ช่วงที่ดับไฟ เจ้าหน้าที่ใช้โฟมและน้ำดับไฟร่วมกัน ไฟลามไปติดฝ้าและหลังคา แต่ไม่ได้ลามไปรถคันอื่น ซึ่งมีรถเบนซ์คันอื่นจอดอยู่อีกหลายคัน ใช้เวลาดับไฟประมาณ 20-30 นาที
#ไฟไหม้โชว์รูมรถ
CR:ขอบคุณศูนย์วิทยุพระราม199