พลังศรัทธา 'ครูบาบุญชุ่ม' เทศนาธรรม สนามกีฬาเทศบาลจังหวัดเชียงใหม่

11 มิถุนายน 2566, 18:45น.


          ญาติโยมทยอยเดินทางเข้ามาที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อรอฟังพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร พระนักปฏิบัติชื่อดัง ที่จะเดินทางมาแสดงพระธรรมเทศนา ในวันนี้ เวลา 19.00 น. คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมรับฟังไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นคนโดยมีสถานที่จอดรถไว้ให้ 8 แห่ง โดยกลุ่มพี่น้องชาติพันธุ์ไทใหญ่และญาติโยม จะพากันเดินเท้าด้วยแรงศรัทธา จากสถานที่จอดรถ มายังสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่เอง ระยะทางประมาณ 1 - 2 กิโลเมตร เพื่อลดการจราจรแออัด โดยจะมีการให้ญาติโยมนำเสื่อมาปูนั่ง บริเวณสนามฟุตบอล





          นายณภัทร ประเสริฐดี ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งดูแลสถานที่ จะไม่ให้มีรถเข้ามาในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งหมด โดยให้รถยนต์ของพระครูบาฯ เข้าไปเท่านั้น และจะเปิดประตูให้ศรัทธาญาติโยมเข้าไปจองที่นั่งตั้งแต่เวลา 8.30น. จนถึงช่วงเย็น ถือเป็นครั้งแรก ที่มีการนิมนต์พระครูบาบุญชุ่ม มาเทศน์ในจังหวัดเชียงใหม่

          ครูบาปั่นหย่านั่นต๊ะ เจ้าอาวาสวัดหนองปึ๋ง อำเภอสันป่าตอง ลูกศิษย์พระครูบาบุญชุ่ม ซึ่งมาดูแลการสร้างหอธรรม บอกว่า ลูกศิษย์ลูกหาจะมีการทอดผ้าป่า ถวายครูบาบุญชุ่ม เพื่อนำเงินรายได้ทั้งหมด ให้พระครูบาบุญชุ่ม เป็นประธานสร้างอาคาร โรงพยาบาลศูนย์ฟอกไต ในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยทั่วไป





          ล่าสุด เมื่อเวลา 14.55 น.พุทธศาสนิกชน เดินทางเข้ามาภายในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ใกล้เต็มความจุ หลังจากเปิดประตูให้ประชาชนเข้ามาจับจองพื้นที่ตั้งแต่เช้า แม้อากาศร้อน หลายคนก็ไม่หวั่นอยากมาร่วมงานและทำบุญ



          เมื่อเวลา 18.20 น. "ครูบาบุญชุ่ม"เทศนาเสร็จแล้ว เดินทางกลับ ยอดเงินบริจาคทำบุญ 1,300,001 บาท สร้างตึกศูนย์ไตเทียมเทศบาลนครเชียงใหม่  



 



 



#ครูบาบุญชุ่ม



#ธรรมเทศนา



CR:อาณาจักรโกวิทย์

ข่าวทั้งหมด

X