ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายวยาเชสลาฟ กลาดคอฟ ผู้ว่าการแคว้นเบลโกรอด รัสเซียโพสต์ข้อความทางเทเลแกรมว่า กองกำลังยูเครนยิงปืนใหญ่กว่า 460 ลูก และใช้โดรนทิ้งระเบิด 26 ลูกโจมตีหลายชุมชน รวมถึงเมืองเชบีคิโน ในแคว้นเบลโกรอดเมื่อคืนนี้ แต่เบื้องต้นไม่มีรายงานเรื่องการบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สำหรับหมู่บ้านที่ถูกโจมตีเช่น หมู่บ้านซูรัฟยอฟกา, ซาป็อฟกา,สทารี และหมู่บ้านโคซินกา
ในระยะหลังๆมานี้ รัสเซียเริ่มได้รับผลกระทบมากขึ้นจากสถานการณ์การสู้รบในยูเครน โดยเฉพาะแคว้นเบลโกรอดเกิดเหตุโจมตีจากทั้งปืนใหญ่และโดรนมาหลายครั้งในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาเช่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กองกำลังยูเครนระดมยิงปืนใหญ่โจมตีเมืองเชบีคิโน มีชาวบ้านบาดเจ็บ 4 คน ส่วนความเสียหายต่อทรัพย์สินอื่นๆเช่น อพาร์ทเมนท์ 8 แห่ง บ้านเรือน 4 หลัง โรงเรียน 1 แห่งและอาคารสำนักงานรัฐบาลท้องถิ่น 2 แห่งได้รับความเสียหาย
สำนักข่าวอาร์ไอเอของทางการรัสเซียรายงานว่า ยูเครนใช้โดรน 10 ลูกเพื่อโจมตีย่านชุมชนในอำเภอคลิมอฟสกี แคว้นเบรียนสค์ทางภาคตะวันตกของรัสเซียเมื่อวันพุธที่แล้ว แต่ถูกกองทัพรัสเซียยิงสกัดก่อน
#รัสเซีย
#ยูเครนโจมตีแคว้นเบลโกรอด