รวบหนุ่มบัญชีม้าร่วมขบวนการอ้างเป็นผู้ว่าฯ ขอนแก่น ปลอมไลน์หลอกยืมเงิน

17 พฤษภาคม 2566, 11:00น.


          ความคืบหน้ากรณีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประกาศแจ้งเตือนผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า มีมิจฉาชีพใช้รูปภาพและชื่อไลน์อ้างเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ทักข้อความไปขอยืมเงินผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในจังหวัดขอนแก่นหลายแห่ง รายละ 500,000 บาท



          เจ้าหน้าที่กองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ  กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือ ตำรวจไซเบอร์ จึงเร่งสืบสวนสอบสวน จนพบว่า บัญชีที่ใช้ก่อเหตุ เป็นของนายสารนิช อายุ 24 ปี  ส่วนเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้เปิดบัญชี เป็นของคนต่างด้าวที่อาศัยอยู่ชายแดนไทย-เมียนมา เป็นผู้จดทะเบียน  จึงเชื่อว่า กลุ่มแก๊งดังกล่าว จะมีลักษณะเป็นขบวนการมิจฉาชีพกลุ่มใหญ่  ประกอบกับนายสารนิช  เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น” โดยหลบหนีการจับกุมมาอาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา



          ตำรวจไซเบอร์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา จับกุมนายสารนิช  โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นเจ้าของบัญชีธนาคารดังกล่าว โดยตนรับจ้างเปิดบัญชีและขายให้กับนายฮ้อย ซึ่งเป็นคนที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก ในราคา 300 บาท เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม  โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ ต่อไป พร้อมแจ้งเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แอบอ้างเป็นบุคคลมีชื่อเสียงหรือข้าราชการหลอกลวงขอยืมเงิน



 



#ปลอมไลน์ผู้ว่าฯขอนแก่น



#บัญชีม้า 

ข่าวทั้งหมด

X