ไฟไหม้โกดังโรงเหล็ก พระราม2 เริ่มคุมได้แล้ว เจ้าของโรงงานเจ็บเล็กน้อย

17 พฤษภาคม 2566, 10:04น.


          เหตุการณ์ไฟไหม้โกดัง ใกล้เคียงวัดกำแพง ซอยพระราม 2 ซอย 50 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ร.ต.ท.ประโภชน์ สวัสดิวงศ์ รองสารวัตรจราจร สน.ท่าข้าม เพิ่มเติมกับจส.100 ว่า สภาพที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นโกดังโรงเหล็ก รถดับเพลิงเข้ามาที่เกิดเหตุ 6 คันแล้ว ไฟไหม้ด้านหลังโกดังโรงเหล็ก และลามไปที่บ้านไม้ 2 ชั้น และชั้นเดียวที่อยู่ใกล้ๆกัน รถดับเพลิง ระดมฉีดน้ำหลายหัวฉีดแล้ว คาดว่า จะควบคุมเพลิงได้ ไม่เกิน 1 ชม. ในซอยพระราม 2 ซอย50 เป็นซอยแคบๆ รถจักรยานยนต์จะจอดกันจำนวนมาก มีจราจร 7 นาย มาช่วยอำนวยการจราจร ล่าสุด กลุ่มควันไฟไหม้ เริ่มมีสีขาวแล้ว น่าจะควบคุมเพลิงได้



          รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ได้หมดแล้ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณแขนซ้าย 1 ราย คือ น.ส.สุทธิรา อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจาก หกล้มระหว่างช่วยดับไฟ หลังจากที่คนงานมาแจ้งเมื่อเช้านี้เวลา 06.00 น.ว่าไฟไหม้ เป็นเวลาที่คนงานทำกิจวัตรส่วนตัวและทำความสะอาดโรงงานเพื่อเตรียมทำงานในช่วงสาย ขณะเดียวกันได้เรียกรถดับเพลิงมาให้ความช่วยเหลือ คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  เนื่องจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คนงานมาบ่นว่า มีปัญหาเรื่องสายชาร์จโทรศัพท์ จึงไปซื้อสายชาร์จโทรศัพท์ที่ขายตามท้องตลาดมาใช้ จึงเชื่อว่า เหตุการณ์น่าจะเกิดจากเรื่องนี้



         น.ส.สุทธิรา เปิดเผยว่า อาคารที่เกิดเพลิงไหม้ เป็นโกดังโรงงานเหล็กที่อยู่ด้านหน้าและโรงงานสกรีนผ้าอยู่ด้านหลัง ส่วนต้นเพลิง คือ บริเวณบ้านพักคนงานที่อยู่บริเวณด้านหลังแล้วลามมาจนถึงส่วนโรงงานสกรีนผ้า เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ เอกสารสำคัญและโทรศัพท์มือถือของตนได้รับความเสียหาย



         ด้านพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ระบุว่า เหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากเหตุไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งต้องสอบปากคำคนงาน เจ้าของโรงงานและพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ



 



#ไฟไหม้โกดังโรงเหล็ก



CR:Thomas D. Furry



 

ข่าวทั้งหมด

X