ไฟไหม้-บ้านระเบิดจ.นนทบุรี สันนิษฐานลักลอบเชื่อมทองแดงส่งโรงงาน ลูกจ้างตาย1

14 พฤษภาคม 2566, 15:51น.


          จส.100 รับแจ้งเหตุระเบิดและไฟไหม้บ้าน ที่หมู่บ้านแลนซิโอ ซอยวัดพระเงิน จ.นนทบุรี จุดเกิดเหตุเป็นบ้านพัก ที่ประกอบกิจการผสมสารเคมีเชื่อมทองแดง ที่ใช้สำหรับทำสายไฟ สายสัญญาณ ทำมาตั้งแต่ปี 2556 ทำให้ภายในบ้านมีวัสดุ ประกอบไปด้วย ผงอะลูมิเนียม ผงทองแเดง ผงแมกนีเซียม 



          เมื่อเวลา15.14น.พ.ต.อ.รณภัฏ ทัมทิมธงไชย ผกก.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เปิดเผยกับ จส.100 ว่า จากการตรวจสอบ บ้านที่เกิดเหตุ ลักษณะเหมือนลักลอบดำเนินการ โดยไม่ได้ขออนุญาต เป็นการประกอบกิจการลักษณะเชื่อมทองแดงส่งโรงงาน เหตุเกิดระหว่างผสมสารเคมี ภายนอกบ้านแล้วเกิดมีประกายไฟ จึงเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ลูกจ้างที่อยู่ด้านนอกเสียชีวิต คาดว่าขณะเกิดเหตุระเบิด ลูกจ้างอาจจะหมดสติทำให้หนีไม่ทัน จึงถูกไฟไหม้ครอกเสียชีวิต ด้านผู้ที่อยู่ภายในบ้าน 4 คน สำลักควัน



          นอกจากนั้น แรงระเบิดยังทำให้บ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อย กระจกแตก หลังคาเสียหาย ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ 53 ตารางวา สภาพของบ้านถูกไฟไหม้เกือบทั้งหลัง และโรงจอดรถพบรถยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ผู้เสียชีวิตคือ นายประสม โพธิ์หล้า อายุ 49 ปี คนงาน  บ้านที่เกิดเหตุมี นายอาทร (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านพักอยู่กับภรรยาพร้อมกับแม่และพี่สาวภรรยา  



 



#ระเบิดไฟไหม้



#นนทบุรี



 



 

ข่าวทั้งหมด

X