สถานการณ์การปิดล้อมบ้านครูสอนยิงปืน ที่ถนนเทศวานิช ชุมชนตลาดเก่า อ.เมือง จ.ระยอง ล่าสุด 20.00 น. พ.ต.ท.หญิงเกวดี วงษ์รวยดี โฆษกภูธรจังหวัดระยองแถลงข่าวว่า เจ้าหน้าที่คุมสถานการณ์ได้แล้วแต่ยังไม่กดดันให้ เข้ามอบตัวเนื่องจากยังไม่มีใครบาดเจ็บ และยังไม่มีความเสียหายใดๆเกิดขึ้น โดยตำรวจยังคงใช้วิธีคุมสถานการณไปแบบนี้จนกว่าจะมีความคืบหน้า
ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 17.00 น. พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 ได้เดินทางมายัง ตลาดเก่า ระยอง เพื่อติดตามความคืบหน้า พร้อมประชุมวางแผน เพื่อให้ผู้ต้องหาที่ขังตัวเองภายในบ้านพร้อมอาวุธปืน โดยมี พล.ต.ต.พงษ์พันธ์ วงศ์มณีเทศ ผบก.ภ.จว.ระยอง รายงานความคืบหน้า
พล.ต.ท.อิทธิพล ได้กล่าวหลังร่วมวางแผนว่า ขณะนี้ผู้ต้องหายังคงหวั่นใจ จึงยังไม่ยอมมอบตัว จึฃต้องทำให้เขาเชื่อใจและ ผ่อนคลาย รวมถึงทำตามยุทธวิธี พร้อมกับการเจรจาเพื่อออกมามอบตัว ขณะนี้ถือว่าควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว ส่วนชนวนก่อเหตุคงจะเกิดจากความเครียดจากครอบครัว เรื่องยาเสพติดต้องตรวจสอบหลังจากมอบตัวแล้ว ซึ่งได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามแผนตามขั้นตอนต่อไป โดยพบว่าผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษข้อหายาเสพติดมาได้ไม่นาน
จากนั้น ได้ประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าภูมิภาคจ.ระยอง เข้ามาตัดไฟฟ้าในบ้านหลังที่ผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ เพื่อกดดันให้มอบตัวโดยเร็ว
ด้านเพื่อนรายหนึ่ง ที่อยู่ใกล้กับบ้านผู้ต้องหา ได้เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาเพิ่งมาอยู่เพียง4เดือน แต่ปรากฏว่า มีพฤติกรรมที่รุนแรง ใครทำเสียงดังก็จะด่าทอ ท้าชกท้าต่อย จนทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวไปทั้งซอย ผู้ที่มมาเช่าบ้านอยู่เจออิทธิฤทธิ์ ย้ายหนีออกไปหมด ส่วนตัวก็เช่นกันเคยเจอท้าตีท้าต่อย ทำให้ทุกวันนี้ต้องรีบออกจากบ้านด้วยความเงียบไม่อยากเจอตัว เวลากลับก็ต้องเงียบที่สุด เพราะกลัว นับเป็นบุคคลอันตราย หากอยู่ต่อ รับรองซอยนี้ร้างแน่
#ตำรวจคุมสถานการณ์
#คลั่งยิงปืน