ดีเอสไอ แถลง เครือข่ายอดีตสารวัตรซัว ฆ่าตัวตายในห้องขัง สภ.คลองลึก

09 พฤษภาคม 2566, 17:58น.


          หลังนายภาคภูมิ หรือ นิว แสงนิล อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาในคดีเครือข่ายสารวัตรซัว ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ผูกคอตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องขัง สภ.คลองลึก ภายหลังถูกจับกุมในอ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (7 พ.ค.) ก่อนถูกนำมาควบคุมตัว สอบสวนที่ สภ.คลองลึก เพื่อทำบันทึกจับกุม ตามหมายจับศาลอาญา และเตรียมส่งตัวเข้า กทม. ในวันนี้ (8 พ.ค.) แต่ผู้ต้องหา ฆ่าตัวตาย



          นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการ กองคดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของ นายภาคภูมิ พบหลักฐานหลายอย่าง และยังพบด้วยว่า นายภาคภูมิ มีการคุยแชตบอกว่า ตนเองกำลังถูกตรวจสอบในคดีต่างๆ หากเคลียร์ไม่สำเร็จ ภายในเดือนเมษายน ก็จะฆ่าตัวตาย



          นายพงษธร เปิดเผยอีกว่า คดีที่ นายภาคภูมิ โดนข้อหา ในเรื่องการพนันโทษอาจจะไม่สูง แต่คดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งดีเอสไอ กำลังจะดำเนินคดี ที่มีอัตราโทษสูง อาจเป็นสาเหตุที่ นายภาคภูมิ ฆ่าตัวตาย เพื่อหนีความผิด แต่แม้ว่าผู้ต้องหา จะเสียชีวิต และต้องจำหน่ายคดีในบางคดีออกไป แต่ในส่วนของคดีฟอกเงิน ยาเสพติด และฉ้อโกง ดีเอสไอ จะขยายผลต่อ 



          สำหรับการจับกุม นายภาคภูมิ นับเป็นผู้ต้องหาที่ถูกขยายผลมาจากกลุ่มโบรกเกอร์บัญชีม้าของ นายสุทิน ใจสนุก ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ โดยพบว่า นายภาคภูมิ ซื้อบัญชีม้ามาจาก นายสุทิน มาใช้กับธุรกิจนำเข้ายาเสพติดประเภท happy water ที่นายภาคภูมิ เป็นเจ้าของสูตร และเป็นคนผสมยาด้วยตัวเอง และจำหน่ายให้กับกลุ่มพนันออนไลน์ และผู้ใช้สถานบันเทิงกลุ่มไฮโซ  ดีเอสไอ จึงออกหมายจับ นายภาคภูมิ และพวกรวม 5 คน ในข้อหา ฟอกเงิน และจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ใน 28 เว็บไซต์ พบเงินหมุนเวียน 2 พันล้านบาท แต่อายัดเงินในบัญชีได้ 83 บัญชี รวม 27 ล้านบาท



 



#เครือข่ายสารวัตรซัว

ข่าวทั้งหมด

X