ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมผู้ต้องสงสัยกราดยิง 5 ศพที่เท็กซัสได้แล้ว

03 พฤษภาคม 2566, 09:51น.


          ตำรวจรัฐเท็กซัส สหรัฐฯ รายงานการควบคุมตัว นายฟรานซิสโก โอโรเปซา อายุ 38 ปี ชายผู้ต้องสงสัยว่าสังหารเพื่อนบ้าน 5 คนในเหตุกราดยิงใกล้เมืองฮุสตันเมื่อวันศุกร์ (30 เม.ย.66 ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งนายอำเภอเกร็ก เคเปอร์ส รายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้แจ้งเบาะแสมาที่ทางด่วน เอฟบีไอ รายงานว่าพบเห็นผู้ต้องสงสัยที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองคัตแอนด์ชูท รัฐเท็กซัส จึงเดินทางไปตรวจค้น และพบเขาหลบซ่อนตัวอยู่ภายใต้กองเสื้อผ้า



          ในรายงานของตำรวจ ระบุว่า เขาสังหารเพื่อนบ้าน 5 คน หลังจากที่มีการโต้เถียงกันเรื่องที่เขาฝึกยิงปืนด้วยปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ AR-15 ในบริเวณใกล้เคียง



          ผู้เสียชีวิตทั้งหมดมาจากฮอนดูรัส และมีเด็กอายุ 9 ขวบรวมอยู่ด้วย



          กระทรวงต่างประเทศฮอนดูรัส เพิ่มเติมว่าผู้เสียชีวิตคือ ซอนย่า กุซมาน อายุ 28 ปี, ไดอาน่า เบลาสเกซ อายุ 21 ปี, ออบดูเลีย โมลินา อายุ 31 ปี, โจนาธาน กาเซเลส อายุ 18 ปี และ ดาเนียล เอนริเก้ ลาโซ อายุ 9 ขวบ



          ผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรม 5 กระทง



          และเจ้าหน้าที่ได้ยกย่องความกล้าหาญของบุคคลที่โทรแจ้งเบาะแส และจะมอบเงินรางวัล 80,000 ดอลลาร์ ตามที่ได้ประกาศไว้ว่าจะมอบเงินรางวัลให้แก่ผู้ให้เบาะแสที่นำไปสู่การจับกุม



....



#กราดยิงที่เท็กซัส



#สหรัฐอเมริกา

ข่าวทั้งหมด

X