ฝนตก-ลมแรงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้เกิดเสาไฟฟ้าหัก และล้มหลายต้น จส.100 รับแจ้งจากสมาชิกในหลายพื้นที่ ฝั่งกรุงเทพมหานครตะวันออก เกิดเหตุ เสาไฟฟ้าหัก ทำให้เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง ดังนี้
-ต้นจามจุรี ล้มใน ม.นักกีฬาซอย 1 แยก 3 ทำให้เสาไฟฟ้าล้ม 21 ต้น เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง
-ถ.รามอินทรา ขาเข้า จากแยกมีนบุรี>ถ.พระยาสุเรนทร์ +ฝนตกหนัก และมีลูกเห็บตกด้วย (ลูกเห็บเม็ดเท่าเม็ดสาคู)
-ถนนร่วมพัฒนา ฝั่งขาเข้าและขาออก เจ้าหน้าที่ปิดการจราจรชั่วคราว เนื่องจากมีเสาไฟฟ้าล้มกีดขวางช่องทางจราจร เสียหายไม่ต่ำกว่า10ต้น ไม่สามารถผ่านเส้นทางได้ พื้นที่สน.ลำผักชี
นายประสานชัย มงคล ช่างเทคนิคสายอากาศ 5 MEA ลาดกระบัง เปิดเผยกับจส. 100 ว่า เสาไฟฟ้า ที่หัก บริเวณ ซ.หมู่บ้านนักกีฬาซ.1 แยก 3 หักทั้งหมด 21 ต้น เบื้องต้น จะจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ จุดที่เสาไฟไม่หักลงมาก่อน ส่วนจุดที่เสาไฟหักต้องใช้เวลาประมาณ 1 วัน ที่จะปักเสาใหม่ เพื่อจ่ายกระแสไฟได้ตามปกติ
ล่าสุด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์
#เสาไฟฟ้าล้ม