ตำรวจญี่ปุ่นควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งที่ขว้างระเบิดควันในระหว่างที่นายกรัฐมนตรี ฟูมิโอะ คิชิดะ ผู้นำญี่ปุ่นกำลังกล่าวปราศรัย ที่เมืองวากายามะเมื่อวันเสาร์ (14 เม.ย.66) หลังการเยี่ยมชมท่าเรือประมงไซคาซากิ
ในภาพที่มีการเผยแพร่โดยสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่น แสดงให้เห็นว่ามีเสียงดังขึ้น และประชาชนวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวชายคนหนึ่ง ส่วนผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยขว้างปาวัตถุทรงกระบอกสีเงิน ซึ่งส่องแสงเล็กน้อย และมีเสียงดังขึ้น
เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีคิชิดะปลอดภัย และเจ้าหน้าที่แจ้งยกเลิกการเดินทางหาเสียง ที่เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนพรรคเสรีประชาธิปไตยในการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 ของวากายามะ ในการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นทั่วประเทศ
ในเดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว อดีตนายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ ถูกยิงเสียชีวิต ในระหว่างการปราศรัยหาเสียงสนับสนุนสมาชิกพรรคในการเลือกตั้งสภาสูง
….
#ระเบิดควัน
#นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น