มีประชาชนส่งหนังสือชื่นชมการทำงานของ ร.ต.ท.จิรายุส บุญเพ็ชร พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ที่ช่วยเหลือติดตามคดีให้อย่างตั้งใจจริง โดยประชาชนรายนี้ เป็นผู้เสียหายในนามตัวแทนบริษัทไปแจ้งเรื่องเช็คเด้งกับตำรวจ ซึ่งก่อนหน้านั้น 2-3 เดือน ผู้เสียหายเคยไปยื่นเรื่องเช็คเด้งไว้ 2 ฉบับกับตำรวจนายอื่นไว้แล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าในการเรียกไปให้ปากคำ
ต่อมาวันที่ 30 มีนาคม 2566 ผู้เสียหายมายื่นเรื่องอีกครั้ง โดย ร.ต.ท.จิรายุส บุญเพ็ชร พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้ดำเนินการติดตาม และเรียกให้ปากคำของคดีอย่างทันที แสดงถึงความตั้งใจจริงในการให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่เดือดร้อนด้วยความจริงจัง และตั้งใจ อีกทั้งยังให้ความกระจ่างในขั้นตอนของการดำเนินการของทางตำรวจและทางคดี โดยไม่มีข้อข้องใจซึ่งไม่เคยได้รับคำอธิบายหรือความกระจ่างจากตำรวจท่านอื่นเลย
ในหนังสือที่ผู้เสียหายส่งมาชื่นชม ร.ต.ท.จิรายุส ระบุข้อความว่า “ดิฉันในฐานะประชาชนในประเทศไทย เห็นว่า ตำรวจที่ดี เราควรให้การสนับสนุน เพื่อไม่ให้ ถูกลืม เป็นตัวอย่างกับตำรวจท่านอื่นๆและส่งเสริมให้เจริญเติบโต เพื่อช่วยเหลือประชาชน และให้ตำรวจที่ทำดีได้มีกำลังใจในการทำงานรับใช้ประชาชน โดยไม่หวังผลตอบแทน ทั้งนี้ ดิฉันดีใจกับทาง สน.วังทองหลางที่มีตำรวจดี เช่น ร.ต.ท.จิรายุส บุญเพ็ชร ที่ตั้งใจทำงานให้หน้าที่และช่วยเหลือประชาชน เมื่อเดือดร้อนจึงเรียนมาเพื่อขอชมเชย ร.ต.ท.จิรายุส บุญเพ็ชร ที่ตั้งใจทำงานให้หน้าที่ และช่วยเหลือประชาชน”
#สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง
CR ขอบคุณภาพและข้อมูล เพจ สน.วังทองหลาง