สืบนครบาลจับกุม 'ดร.เอก ฅนปั้นดิน' อ้างรองนายกฝากเข้ารับราชการ สร้างความเสียหายกว่า 14 ล้านบาท

09 เมษายน 2566, 15:30น.


          ชุดลาดตระเวณออนไลน์สืบสวนนครบาล ร่วมกับชุด PCT5 ติดตามจับกุม นายวรพนธ์ หรือ 'ดร.เอก ฅนปั้นดิน' ซึ่งเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2560 อ้างกับผู้เสียหายว่าสนิทกับรองนายกรัฐมนตรี สามารถฝากเข้ารับราชการองค์การบริหารปกครองส่วนท้องถิ่นได้ เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อจ่ายเงิน 300,000 บาท แล้ว ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนและศาลได้พิจารณาออกหมายจับ


          จากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดของผู้ต้องหาเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. และชุด PCT5 ทราบว่า นายวรพนธ์ อายุ 40 ปี มีที่อยู่ในตำบลดอนยายหอม อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม มีหมายจับที่ยังต้องการตัวเพื่อดำเนินคดีอยู่ 6 หมายจับได้แก่


1) หมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ จ.133/2561 ลงวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์”


2) หมายจับศาลแขวงจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 133/2561 ลงวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” 


3) หมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ จ.437/2561 ลงวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” 


4) หมายจับศาลแขวงสุพรรณบุรี ที่ 155/2561 ลงวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” 


5) หมายจับศาลแขวงสุพรรณบุรี ที่ 156/2561 ลงวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง”


6) หมายจับศาลแขวงสุพรรณบุรี ที่ 157/2561 ลงวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” 


          ติดตามจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าตลาดละแมเมืองใหม่ ตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวนพริกไทย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 


          ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การภาคเสธ  


          เจ้าหน้าที่ประสานกับพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบในส่วนของหมายจับที่ยังต้องการตัวเพื่อดำเนินคดี ดำเนินการอายัดตัวผู้ต้องหาต่อพนักงานสอบสวน สภ.สวนพริกไทย เป็นที่เรียบร้อย 


 ...


#ฉ้อโกงทรัพย์


#สืบนครบาล


#ตำรวจPCT
ข่าวทั้งหมด

X