ตร.เตรียมยุติการค้นหา ‘น้องต่อ’ กำชับทำสำนวนให้รัดกุมเอาผิด 'แม่' แม้ไม่พบร่าง

09 มีนาคม 2566, 14:54น.


          พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้า คดีแม่ของเด็กชายวัย 8 เดือน โยนลูกทิ้งน้ำ โดยอ้างว่า พลั้งมือทำลูกตกพื้นจนลูกเสียชีวิต จึงนำร่างของลูกชายไปทิ้งเพราะกลัวสามีรู้  ขณะนี้ผ่านไปกว่าเดือนแล้ว เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานยังคงค้นหาร่างของเด็กชาย แต่ยังไม่พบร่าง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า เด็กยังตัวเล็กมาก อาจถูกสัตว์ในคลองกัดกินร่างไปแล้ว  ซึ่งภายในวันนี้ จะหารือกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 อีกครั้ง เพื่อยุติปฎิบัติการค้นหาและเร่งสรุปสำนวนการสอบสวนส่งฟ้องแม่เด็ก  โดยคาดว่าจะมีการแถลงปิดคดีที่ สภ.บางหลวง จ.นครปฐม เร็วๆ  นี้ 



          รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า แม้จะยังไม่พบร่างของเด็กชาย แต่พนักงานสอบสวนจะต้องทำสำนวนให้รอบคอบ รัดกุมทุกประเด็น โดยสั่งไปยัง สภ.บางหลวง ให้เรียกสอบปากคำแม่เด็กเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ยังสงสัย ซึ่งขณะนี้ได้หารือกับอัยการเพื่อส่งสำนวนไว้แล้ว ส่วนตัวเชื่อมาโดยตลอดว่า แม่เด็กรู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ทำเพียงคนเดียว โดยก่อนหน้านี้ นำแม่เด็กเข้าเครื่องจับเท็จ  ซึ่งการประมวลผล เจ้าหน้าที่ยืนยันว่า แม่เด็กโกหก 100%   ส่วน นาย  พ. สามีของแม่เด็ก พบว่าให้การตามความเป็นจริง 



          ส่วนสาเหตุที่ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับ นาย พ. สามีของแม่เด็ก ในข้อหาค้ามนุษย์ เนื่องจากพฤติการณ์ ของนาย พ. ยังไม่เข้าข่าย เพราะการที่ให้ภรรยาไปขายบริการได้เงินมาเพียง 200 - 300 บาทต่อครั้ง  ซึ่งเงินที่ได้นำมาใช้จ่ายในครอบครัว ไม่ได้ทำเป็นขบวนการ



 



#เด็กชาย8เดือน



 

ข่าวทั้งหมด

X