ตามข้อสั่งการของ พันเอก ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 มอบหมายให้กองร้อยหน่วยขึ้นตรงของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ตามแผนเชิงรุกของหน่วย (ห้วงเวลากลางคืน) เพื่อตรวจสอบยานพาหนะต้องสงสัย, การขนย้ายสิ่งของผิดกฎหมาย, การขนย้ายสารเสพติดทุกประเภท และตรวจสอบบุคคลภายนอกที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่
เมื่อวานนี้ (4 มี.ค.66) เวลา 00.30 น. กำลังพลชุดปฏิบัติหน้าที่ ณ ด่านตรวจเตราะปลิง ตำบลทุ่งคล้า อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ตรวจพบยานพาหนะต้องสงสัย ผู้ขับขี่มีพิรุธ ผ่านด่านตรวจฯ กำลังพลในชุดฯ ซึ่งประกอบไปด้วย อาสาสมัครทหารพราน มูฮัมหมัดอีลฮัม หามะ และ อาสาสมัครทหารพราน อารีย์ หมะเต๊ะ จึงส่งสัญญาณให้จอดยานพาหนะเพื่อตรวจสอบ พบว่าภายในท้ายกระบะรถได้ซุกซ่อนยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) จำนวน 78 กระสอบ มีน้ำหนักโดยประมาณ 939 กิโลกรัม
ผู้ขับขี่สารภาพว่า รับรถมาจากชุมชนบ้านมะพร้าวต้นเดียว อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เพื่อนำไปส่งปลายทางซึ่งจะมีผู้มารับต่อ ณ ปั๊มน้ำมัน PT (ปาวา) ตำบลเตราะบอน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
หน่วยจึงควบคุมตัวผู้ขับขี่ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายซุลกิฟลี (สงวนนามสกุล) มีที่อยู่ในหมู่ที่ 3 ตำบลราโหม อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี พร้อมของกลาง ส่งให้กับสถานีตำรวจภูธรสายบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และขยายผลต่อไป
...
#ปัตตานี
#ศูนย์ประชาสัมพันธ์
#กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า