ผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่มีผู้ต้องหาทั้งหมด 8คน นายมาฟี หรือบังฟี สุริวงษ์ นายสักครินทร์ หรือบูมแก้วอำไพ นายวิรัช หรือเชาว์บุญรอด นายประจง หรือต๋อย เผือกนาง นายพัฒนา หรือโย เข็มเงิน นายเถลิงศักดิ์ หรือน้อยรุ่มจิตร นางซินมีซอ มะนอ สัญชาติพม่า และนางตินตินยอ อายุ 57 ปี สัญชาติพม่า พร้อมของกลางยาบ้า 2,306,000 เม็ด ไอซ์น้ำหนักรวม 14.8 กิโลกรัม และของกลางอื่นรวม 21 รายการ
พล.ต.ท.เรวัชกลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดหรือ ผบช.ปส. แถลงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ เครือข่าย นายประจงหรือต๋อย จะอาศัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ติดต่อรับยาเสพติดจำนวนมากจากนายทุนชาวพม่า ก่อนลักลอบลำเลียงจากพื้นที่ภาคเหนือเข้าเก็บซุกซ่อนในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเพื่อรอจำหน่ายให้กับลูกค้า โดยนายประจงได้สั่งการและมอบหมายให้ นายพัฒนา ดูแลรับผิดชอบเรื่องการเงินและประสานเรื่องการส่งมอบยาเสพติด ส่วนนายมาฟี เพื่อนร่วมขบวนการอีกคนหนึ่ง ให้มีหน้าที่คอยรับยาบ้านำเก็บซุกซ่อนตามบ้านที่เช่าไว้แล้วคอยส่งมอบยาเสพติดดังกล่าวให้กับลูกค้าตามคำสั่งของนายประจง
จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 เม.ย. เวลาประมาณ 05.00 น. ขณะสืบสวนพฤติการณ์ของทั้งสามคน พบ นายมาฟีขับรถยนต์วีออส ทะเบียน ษง-2675 กรุงเทพ มีพิรุธ จึงตัดสินใจเข้าตรวจค้นพบยาบ้า 150 มัด ประมาณ 3 แสนเม็ด จึงจับกุมและสอบสวนให้การรับสารภาพก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมอื่นที่แยกติดตามพฤติกรรมของทั้งสองจะทำการจับกุม นายประจงที่ อ.เมือง จ.เชียงราย และจับกุม นายพัฒนา ที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ไว้ดำเนินคด
ระหว่างควบคุมตัวสอบสวนขยายผลพบมี นายสักรินทร์ และนายวิรัช เดินทางมารับยาบ้าที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา จึงถูกจับกุมตัวไว้ดำเนินคดีอีก แล้วทำการสอบสวนขยายผลพบมี นายเถลิงศักดิ์ ติดต่อและเดินทางมารับยาบ้าอีกในซอยวิภาวดี 64 และจากการตรวจค้นบ้านเช่า 2 หลัง ของนายมาฟี ที่ หมู่บ้านมัณทิรา ถนนราษฎร์พัฒนา แขวง-เขตสะพานสูง และ บ้านในเคหะธานี 4 แขวง-เขตสะพานสูง ยังพบยาบ้าอีก 2,006,000 เม็ด ยาไอซ์อีก 11 กิโลกรัม ซึ่งระหว่างควบคุมตัวสามารถขยายผลจับกุมนางซินมีซอ และนางตินตินยอ ที่ติดต่อและเดินทางมารับยาไอซ์จากนายมาฟีได้อีก รวมจับกุมผู้ต้องหาได้ 8 คน พร้อมของกลาง ก่อนส่งดำเนินคดีข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) ไว้ในความครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายมาฟีถูกดำเนินคดีเพิ่มเติมในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ มี พล.ต.อ.สมยศพุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. ร่วมด้วย