น้ำมันลดลง WTI หลุด $ 76 ตลาดวิตก เฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ยกระทบ Demand

28 กุมภาพันธ์ 2566, 06:21น.


          สถานการณ์ราคาน้ำมันโลกลดลง จากข้อมูลบวกทางเศรษฐกิจที่ทำให้เกิดความกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด) อาจปรับขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มเติม นักลงทุนยังคงวิตกว่าการที่เฟดเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและความต้องการใช้น้ำมัน



-สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนเม.ย.66 ลดลง 64 เซนต์ ปิดที่ 75.68 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล



-เบรนท์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนเม.ย.66 ลดลง 71 เซนต์ ปิดที่ 82.45 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล



*ตลาดน้ำมันที่สิงคโปร์ เพิ่มขึ้น 0.33 ดอลลาร์ ปิดที่ 107.53 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล 

          ยอดคำสั่งซื้อใหม่สำหรับสินค้าประเภททุนที่ผลิตโดยสหรัฐฯ เมื่อเดือนม.ค.66 เพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดหมาย ท่ามกลางการฟื้นตัวของการส่งออก ชี้ว่า การใช้จ่ายภาคธุรกิจในด้านเครื่องมือ ดีดตัวขึ้นในช่วงต้นไตรมาสแรก

          อย่างไรก็ตาม ข้อมูลบวกทางเศรษฐกิจดังกล่าว ทำให้นักลงทุนต้องเตรียมรับมือกับความเป็นไปได้ที่เฟดจะเดินหน้าปรับขึ้นดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ เช่นเดียวกับ ธนาคารกลางยุโรป

          ความกังวลว่าเฟดอาจปรับขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มเติม หลังเศรษฐกิจสหรัฐฯแข็งแกร่ง ทำให้นักลงทุนหันไปถือครองสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ ประกอบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯที่อ่อนค่า ดันราคาทองคำปิดตลาดวันจันทร์(27ก.พ.66) ขยับขึ้นเล็กน้อย



-ราคาทองคำโคเม็กซ์ งวดส่งมอบเดือนเม.ย.66 เพิ่มขึ้น 7.80 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,824.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์



 



 



#น้ำมันลดลง



แฟ้มภาพ

ข่าวทั้งหมด

X