แจ้ง 3 ข้อหาแม่เด็กชายวัย 8 เดือน นำตัวส่งศาลเยาวชนฯ-ยังหาร่างเด็กไม่พบ

27 กุมภาพันธ์ 2566, 16:23น.


          ความคืบหน้ากรณีเด็กชายวัย 8 เดือน หายตัวปริศนา  ก่อนที่แม่จะสารภาพว่าทำลูกหลุดมือจนลูกแน่นิ่งไป แล้วจึงนำไปทิ้งน้ำ  หลังสอบปากคำแม่เด็กนานกว่า 6 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ , เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ อัยการ นักจิตวิทยา ร่วมสอบปากคำด้วย  ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.บางหลวง จ.นครปฐม  แจ้งรายละเอียดพฤติการณ์แห่งคดี ระบุว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.00 น. เด็กชายส่งเสียงร้อง แม่จึงอุ้มมาซบที่บ่าโดยไม่ใช้ความระมัดระวัง จนทำให้เด็กชายหงายหลังตกกระแทกกับพื้นปูน 1 ครั้ง เป็นเหตุให้เด็กชายถึงแก่ความตาย แม่ได้ปิดบังการเสียชีวิตของลูก และอุ้มลูกไปที่บริเวณริมแม่น้ำท่าจีน ก่อนจะทิ้งศพลูกลงแม่น้ำท่าจีน  หลังจากนั้นเดินกลับมาที่บ้านพักในเวลาประมาณ 04.00 น. และนอนพักผ่อนตามปกติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. แม่เด็กมีเจตนาปกปิดการเสียชีวิตของลูก เพื่อให้ตนเองพ้นผิด จึงสร้างเรื่องว่าลูกถูกชายสวมเสื้อสีเหลืองอุ้มพาหลบหนีไปจากบ้าน  โดยในเวลา 08.31 น.แม่ไปแจ้งเหตุกับ  ด.ต.สมปอง หัวหน้าที่พักสายตรวจตำบลหินมูล   จากนั้นจึงไปแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางหลวง ในเวลา 10.05 น.       



          ซึ่งการกระทำของแม่เด็ก มีความผิดฐาน กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ซ่อนเร้นอำพรางศพ  และแจ้งความเท็จ  พร้อมนำตัวแม่เด็กส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม เนื่องจากแม่เด็กยังเป็นเยาวชน



          นายวินท์ สุธีรชัย ประธานมูลนิธิวินวิน กล่าวว่า จากการพูดคุยสอบถามแม่เด็ก  เบื้องต้นเกิดจากความไม่ตั้งใจ เป็นอุบัติเหตุที่ทำให้ลูกต้องจากไป เมื่อแม่เด็กอยู่ในสถานการณ์ถูกคนรุมล้อม จึงทำให้เกิดความเครียด แต่เมื่อมีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ เข้าไปดูแล ทำให้แม่เด็กยอมเปิดใจ และเล่าเรื่องราวออกมา รวมทั้งยืนยันว่า สามี คือนายพุด ไม่มีส่วนรู้เห็น และที่ต้องปกปิดเพราะกลัวว่า หากสามีรู้เรื่องจะเป็นอันตราย ประกอบกับแม่เด็กมีความรู้สึกว่า การอยู่กับครอบครัวสามีทำให้ไม่สามารถเปิดใจเล่าเรื่องให้ใครฟังได้



          ส่วนการค้นหาศพเด็ก ตำรวจน้ำและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ ร่วมกันค้นหาบริเวณที่แม่เด็กอ้างว่านำร่างเด็กไปทิ้ง โดยให้นักประดาน้ำ 4 คน ดำลงไปใต้น้ำเพื่อคลำหา  รวมทั้งใช้โดรนใต้น้ำมาร่วมค้นหาด้วย  ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ระบุว่า บริเวณนี้ เคยค้นหามาก่อนแล้ว 2 รอบ ก็ไม่พบเบาะแสใด ๆ แต่เพื่อความชัดเจน วันนี้จึงค้นหาอีกรอบ แต่ก็ยังไม่เจอร่างเด็ก  ขณะที่ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า บริเวณคลองที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำท่าจีนจุดนี้ มีตัวเงินตัวทองชุกชุม และด้านล่างใต้น้ำก็มีเศษกอไผ่และต้นไม้ ซึ่งน่าจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่  



 



#เด็กชายวัย8เดือน



#เด็กหายตัวปริศนา



CR ขอบคุณข้อมูล FB ดาวแปดแฉก



CR ขอบคุณภาพข่าว FB มูลนิธิ วิน วิน 

ข่าวทั้งหมด

X