นำรถแบคโฮร่วมค้นหาร่างน้องต่อริมแม่น้ำท่าจีน ขณะเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพสอบปากคำแม่น้องต่อ

27 กุมภาพันธ์ 2566, 11:24น.


          ความคืบหน้าคดีการหายตัวไปของน้องต่อ วัย 8 เดือน หลังจากแม่รับสารภาพว่า ทำลูกพลัดหลุดมือตกกระแทกพื้น จนลูกชักเกร็งก่อนจะแน่นิ่งไป  แม่ตกใจทำอะไรไม่ถูกจึงนำลูกไปทิ้งน้ำ



          เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เดินทางไปที่ สภ.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม  เพื่อสอบปากคำนางสาวนิ่ม แม่ของน้องต่อ พร้อมกับอัยการ, สหวิชาชีพ , เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 , ตำรวจหญิง ,นักจิตวิทยา รวมทั้งเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เนื่องจาก นางสาวนิ่มยังเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี  นอกจากนี้ ตำรวจยังนำตัวพ่อของนางสาวนิ่ม มาพบลูกสาวด้วย  โดยมีรายงานว่า นางสาวนิ่มให้การกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ยืนยันว่าทำลูกหลุดมือแล้วนำไปโยนแม่น้ำ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพิจารณาแจ้งข้อหา และมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่จะแถลงปิดคดีบ่ายนี้



          พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยว่า การสอบปากคำนางสาวนิ่มในครั้งนี้ เพื่อจะให้ทราบว่า เด็กเสียชีวิตอย่างไรกันแน่  นอกจากนี้ยังมีข้อมูลของเจ้าหน้าที่อนามัยในพื้นที่ ที่บอกว่า ก่อนนางสาวนิ่มจะพาน้องต่อไปหาหมอ น้องต่อมีไข้สูงถึง 39 องศา ซึ่งทางอนามัยแนะนำให้พาน้องต่อไปโรงพยาบาล แต่นางสาวนิ่มไม่พาไป จึงสันนิษฐานโดยข้อมูลว่า หากเด็กมีไข้สูง ก็ต้องมีอาการชัก  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง



          ส่วนการค้นหาร่างน้องต่อ จะประสานนักประดาน้ำจากกองบังคับการตำรวจน้ำ มาปูพรมค้นหาอีกครั้งในบริเวณริมแม่น้ำท่าจีน ซึ่งห่างจากบ้านเพียง 100 เมตร  โดยจากพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีครบ ทั้งพยานบุคคล พยานแวดล้อม พิกัดจากโทรศัพท์และผลของเครื่องจับเท็จ  ซึ่งแสดงให้เห็นว่านางสาวนิ่ม โกหกตั้งแต่วันแรก ส่วนโอกาสที่จะเจอน้องต่อนั้น ยอมรับว่าค่อนข้างยาก เพราะผ่านมาแล้วหลายวัน ประกอบกับกระแสน้ำไหลเชี่ยวแรงและเด็กยังมีอายุน้อยมาก เมื่อมาอยู่ในแม่น้ำอาจจะหายากกว่าศพของผู้ใหญ่



          ขณะที่เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. นายณรงค์ชัย เข็มทอง สารวัตรกำนันตำบลหินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม นำแบคโฮมาช่วยขุดกอไผ่แห้งในแม่น้ำท่าจีน เพื่อค้นหาร่างน้องต่อ โดยจุดดังกล่าวเป็นจุดใกล้กับที่นางสาวนิ่ม รับสารภาพว่า นำน้องต่อมาโยนทิ้ง 



          ด้านนายวินท์ สุธีรชัย ประธานมูลนิธิ วิน วิน เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับนางสาวนิ่มแล้ว มูลนิธิรับปากจะดูแลแม่ของนางสาวนิ่มที่ป่วยติดเตียงอย่างเต็มที่ เพื่อคลายความกังวลในการเข้าร่วมกระบวนการทางกฎหมาย



#น้องต่อ8เดือน



CR:ขอบคุณภาพข่าว FB มูลนิธิ วิน วิน

ข่าวทั้งหมด

X