สหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับปัญหาสภาพอากาศต่างกันสุดขั้ว เมื่อในพื้นที่ทางเหนือและตอนกลางกำลังพายุฤดูหนาวขนาดใหญ่ 2 ลูก โดยในบางพื้นที่มีพายุหิมะ และพายุน้ำแข็งเกิดขึ้น ประชาชนนับล้านคนได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับ ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐมิชิแกน ซึ่งมีอาสาสมัครกู้ภัยเสียชีวิต 1 คนจากการที่ถูกไฟฟ้าช็อต สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุเกิดขึ้นในเมืองพอว์ พอว์ เมื่อมีน้ำแข็งเกาะที่สายไฟฟ้า และสะสมเพิ่มขึ้นจนหักลงมาที่เขาพอดี
ในอัปเปอร์มิดเวสต์ และเกรตเลกส์ บางพื้นที่มีตกหนักสูงถึง 1 ฟุตทำให้การเดินทางหยุดชะงัก
ที่มินนิอาโปลิส คาดว่าพายุหิมะจะเริ่มลดความรุนแรงลง แต่อุณหภูมิทั่วไปจะลดลงอีก
พายุฤดูหนาวกำลังเคลื่อนเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้หิมะตกเพิ่มอีก 3 ถึง 6 นิ้วในทางตอนเหนือของนิวอิงแลนด์
เมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก มีฝนเยือกแข็งและลูกเห็บตกในคืนวันพฤหัสบดี ทำให้เกิดสภาพถนนลื่น
บางส่วนของรัฐนิวยอร์ก คอนเนตทิคัต และแมสซาชูเซตส์จะมีฝนตกและอากาศหนาวเย็น เมื่อรวมกับพายุน้ำแข็งทางตอนใต้ของนิวอิงแลนด์ จะทำให้มีชั้นน้ำแข็งเกาะปกคลุมผิวถนน
แต่ที่แคลิฟอร์เนีย ทางการของรัฐ ออกคำเตือนประชาชนต้องเตรียมรับมือกับฝนตกหนักและน้ำท่วมในสุดสัปดาห์นี้ กับอาจมีพายุหิมะในเขตภูเขาของแคลิฟอร์เนียตอนใต้
ส่วนกรุงวอชิงตันดีซี มีอากาศร้อนที่สุดของเดือนกุมภาพันธ์ในรอบ 149 ปี ที่ 27 องศาเซลเซียสเมื่อวานนี้
...
#พายุฤดูหนาว
#สหรัฐอเมริกา