เกิดเหตุกราดยิง 3 จุดในรัฐฟลอริดา ตำรวจเร่งสอบคนร้ายอายุ 19 ปี

23 กุมภาพันธ์ 2566, 16:06น.


         ซีเอ็นเอ็นรายงานอ้างนายจอห์น มินา นายอำเภอเขตออร์เรนจ์ เคาน์ตี รัฐฟลอริดา สหรัฐฯว่า พนักงานสอบสวนของสหรัฐฯอยู่ระหว่างสอบสวนคนร้ายคือนายคีธ เมลวิน โมเสส อายุ 19 ปี เพื่อทราบเหตุจูงใจ หลังก่อเหตุกราดยิงคนในจุดต่างๆ 3 แห่งในแถบชานเมืองทางตะวันตกของเมืองออร์แลนโด เมื่อวาน มีคนตาย 3 ราย คือ เด็กหญิงวัย 9 ขวบ 1 ราย หญิงอีก 1 รายและนักข่าวอีก 1 รายของสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นขณะรายงานข่าวเหตุกราดยิงในที่เกิดเหตุ และมีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ แม่ของเด็กหญิงที่ตาย และช่างภาพ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของนักข่าวที่ตาย



         นายมินา กล่าวว่า ทุกคนในชุมชน รวมถึงผู้ตายทั้ง 3 ราย ไม่ควรจะมาเจอเหตุรุนแรงจากการอาวุธปืนในชุมชนของพวกเราจนกระทั่งเสียชีวิต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองท้องถิ่นยังไม่ทราบว่าคนร้ายมีเหตุจูงใจอย่างไร หวังว่าคนร้ายจะยอมบอกกับพนักงานสอบสวนว่าอะไรคือ เหตุจูงใจในการลงมือก่อเหตุ



        ส่วนคนร้าย ซึ่งมีประวัติคดีอาญาอย่างโชกโชน เช่น มีปืนเถื่อนในครอบครองและคดีทำร้ายร่างกาย ถูกจับกุม พร้อมของกลาง คือ ปืนพกหนึ่งกระบอกเมื่อบ่ายวานนี้ เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาคนร้ายในความผิดฐานฆ่าคนโดยเจตนา และจะมีการแจ้งข้อหาอื่นๆเพิ่มเติมในภายหลัง แต่เบื้องต้น คนร้ายยังไม่ยอมให้การหรือพูดคุยกับพนักงานสอบสวนเท่าที่ควร



         สำหรับ 3 จุดที่คนร้ายก่อเหตุกราดยิง เริ่มจากจุดแรกในเวลา 11.00 น.ของวานนี้ คนร้ายยิงหญิงวัย 20 ปีเศษรายหนึ่งเสียชีวิตอยู่ในรถยนต์ ที่บริเวณถนนเฮียลีธ(Hialeah Street)ทางตะวันตกของเขตออร์เรนจ์ เคาน์ตี ซึ่งนายมินา ระบุว่า คนร้ายกับผู้ตายรู้จักกัน



         ต่อมา หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลากรถคันเกิดเหตุออกจากจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้ย้อนกลับมายังจุดเกิดเหตุอีกครั้ง และกราดยิง 2 นัดยังทีมข่าวของสถานีโทรทัศน์ สเป็คตรัม นิวส์ 13 (Spectrum News 13)ขณะรายงานข่าวจากจุดเกิดเหตุเมื่อเวลา 16.00น.ของวานนี้ ทำให้นักข่าวหญิงเสียชีวิต ส่วนช่างภาพบาดเจ็บสาหัส แต่ช่างภาพยังสามารถพูดคุยกับตำรวจได้ ถูกนำตัวไปยังโรงพยาบาลในละแวกใกล้เคียง



         หลังยิงนักข่าวแล้ว คนร้ายได้บุกเข้าไปยังบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ยิงแม่และเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ทั้งสองคนถูกทีมกู้ภัยนำตัวไปโรงพยาบาล แต่เด็กเสียชีวิตช่วงค่ำวานนี้ ส่วนแม่ของเด็กวัย 9 ขวบ บาดเจ็บสาหัส สำหรับประเด็นที่พนักงานสอบสวนต้องการทราบคือ คนร้ายรู้จักกับนักข่าวที่ตาย และรู้จักกับครอบครัวที่คนร้ายบุกเข้ายิงในจุดที่ 3 หรือไม่ หวังว่าคนร้ายจะยอมให้การกับตำรวจ เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงในคดีนี้ว่ามีที่ไปที่มาอย่างไร



         ด้านสถานีโทรทัศน์ สเป็คตรัม นิวส์ 13 แสดงความไว้อาลัยกับนักข่าวที่เสียชีวิตระหว่างการออกอากาศเมื่อวาน แต่ไม่ได้เปิดเผยชื่อของนักข่าวและช่างภาพทั้ง 2 คน



#สหรัฐฯ



#เหตุกราดยิงในรัฐฟลอริดา

ข่าวทั้งหมด

X