ตำรวจฝรั่งเศสเร่งสอบสวนเหตุนักเรียนม.ปลายใช้มีดแทงครูเสียชีวิตภายในห้องเรียน

22 กุมภาพันธ์ 2566, 19:21น.


          บีบีซีรายงานว่า นายเจอโรม บูร์เรียร์ พนักงานอัยการท้องถิ่นในเมืองแซงค์ ฌอง เดอ ลูซ (Saint-Jean-de-Luz) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เปิดเผยกับหนังสือพิมพ์ซูด เควสต์(Sud Ouest)ของฝรั่งเศสว่า นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ใช้มีดแทงที่หน้าอกของครูหญิงวัย 50 ปีเศษ ซึ่งสอนภาษาสเปนเสียชีวิตภายในห้องเรียนเมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น  รายงานระบุว่า นักเรียนที่ก่อเหตุได้เข้าไปยังห้องเรียน และปรี่เข้าหาครูและใช้มีดจ้วงแทงจนกระทั่งครูเสียชีวิต ก่อนที่รถกู้ภัยจะไปถึงจุดเกิดเหตุ



          ทางการฝรั่งเศส ระบุว่า ตำรวจได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมกับอัยการประจำท้องถิ่น ส่วนนักเรียนที่ก่อเหตุ ถูกจับกุมเพื่อสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย



         นายแป๊บ เอ็นดิเยร์ รัฐมนตรีศึกษาธิการของฝรั่งเศส ทวีตข้อความแสดงความเสียใจกับครอบครัวของครู เพื่อนร่วมงานและนักเรียนของโรงเรียนที่เกิดเหตุ ระบุว่า เขาอยู่ระหว่างเดินทางไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ



          ด้านสื่อท้องถิ่น รายงานว่า ผู้ก่อเหตุอาจจะมีปัญหาสุขภาพจิต ทั้งการสอบสวนของตำรวจไม่พบสิ่งบ่งชี้ว่าเป็นการก่อการร้าย



#ฝรั่งเศส



#นักเรียนแทงครูตาย

ข่าวทั้งหมด

X