กลุ่มติดอาวุธบุกโจมตีสถานีตำรวจการาจี มีผู้เสียชีวิต 4 รายบาดเจ็บ 17 คน

18 กุมภาพันธ์ 2566, 17:38น.


          ที่เมืองการาจี ทางตอนใต้ของปากีสถาน เกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธบุกโจมตีสถานีตำรวจทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บ 17 คน ซึ่งต่อมา กลุ่มตอลิบานปากีสถาน (Tehreek e Taliban Pakistan : TTP) ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ



          โดยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในค่ำวันศุกร์ (17 ก.พ.66) ตามเวลาท้องถิ่น กลุ่มติดอาวุธ 5 คน บุกโจมตีสถานีตำรวจด้วยระเบิด และอาวุธปืน มีการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่นานหลายนาที และมีเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง ในกลุ่มผู้เสียชีวิต ประกอบไปด้วย ตำรวจ 2 นาย ทหารพราน 1 นาย และพลเรือน 1 ราย



          ในกลุ่มผู้บาดเจ็บ 17 คน มีอยู่ 1 คนมีอาการสาหัส



          ส่วนสมาชิกกลุ่มติดอาวุธเสียชีวิตทั้ง 5 คน โดยสมาชิก 2 คนแรกเสียชีวิตจากการจุดชนวนระเบิดฆ่าตัวตายที่บริเวณประตูทางเข้าสถานีตำรวจ และอีก 3 คนเสียชีวิตจากการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่



          ในระหว่างที่เกิดเหตุทางการแคว้นสินธุออกประกาศภาวะฉุกเฉินในการาจี เพื่อให้ประชาชนอยู่ภายในอาคารที่พักอาศัย และออกประกาศยกเลิกคำสั่งในอีกหลายชั่วโมงต่อมา เมื่อสถานการณ์สงบลง นายมูราด อาลี ชาห์ มุขมนตรีแคว้นสินธุ กล่าวในการแถลงข่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน และทหาร ที่เข้าช่วยเหลือแก้ไขสถานการณ์ และยกย่องในความกล้าหาญของพวกเขา



          นายกรัฐมนตรี เชบาห์ ชารีฟ ของปากีสถานประณามการโจมตี และกล่าวว่าผู้ก่อการร้ายอาจลืมไปว่าปากีสถานเป็นชาติที่เอาชนะการก่อการร้ายด้วยความกล้าหาญ



          สหรัฐฯ ขึ้นบัญชีกลุ่มตอลิบานในปากีสถานเป็นองค์กรก่อการร้ายต่างชาติ ตั้งแต่เดือนกันยายน 2553



..



#ก่อการร้ายปากีสถาน

ข่าวทั้งหมด

X