กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ลงพื้นที่สอบสวนกรณีที่มีบุคคลแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่จากกรมสรรพสามิต เข้าตรวจค้นร้านค้าขายของชำของ นางสุณาภรณ์ฯ อายุ 75 ปี ซึ่งตั้งอยู่ใน ซ.พหลโยธิน 52 แยก 45 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ แล้วแจ้งว่าตรวจพบบุหรี่ปลอมภายในร้าน มีการข่มขู่เรียกเงิน 20,000 บาทเพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดี
ต่อมาเพจสายไหมต้องรอดได้พานางสุณาภรณ์ฯ (ผู้เสียหาย) เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และการสืบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 เวลาประมาณ 16.50 น.มีชาย 5 คนแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่สรรพสามิต เข้ามาตรวจค้นที่ร้านค้าของผู้เสียหาย แล้วนำบุหรี่ยี่ห้อหนึ่งจากร้านไปที่รถตู้ แล้วนำกลับมาบอกกับผู้เสียหายว่าเป็นบุหรี่ปลอม มีการพาผู้เสียหายขึ้นไปคุยบนรถตู้ และข่มขู่ให้มอบเงิน 20,000 บาท เพื่อจบเรื่อง แต่เนื่องจากผู้เสียหายไม่มีเงินให้ กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงให้นำเงินทั้งหมดที่มีใส่ไว้ในกระติกน้ำเเข็งที่วางอยู่หน้ารถ ด้วยความกลัว ผู้เสียหายจึงเอาเงินที่มีติดตัวอยู่จำนวน 5,500 บาท ใส่ลงไปในกระติกน้ำเเข็ง จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุพาผู้เสียหายนั่งรถตู้วนไปในซอยเอื้ออาทร แล้วกลับมาส่งผู้เสียหายที่ร้าน และกลับออกไป
โดยในวันนี้ (18 ก.พ.66) นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า ได้รับรายงานแล้ว และผลการตรวจสอบพบว่าบุคคลทั้ง 5 เป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตจริง จึงได้สั่งให้ทั้ง 5 คน หยุดทำงาน และสั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวสอบข้อเท็จจริงต่อไป
ในส่วนของ บก.ปปป. จะดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และเรียกบุคคลทั้ง 5 มารับทราบข้อกล่าวหา หลังจากนั้นจะสรุปสำนวนส่งให้กับคณะกรรมการ ป.ป.ช. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
...
#รีดทรัพย์ร้านขายของชำ
#สายไหม
#สรรพสามิต
#กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง