* ททท.กทม ร่วมเนรมิตท้องสนามหลวง จัดงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์12-15เม.ย.*

12 เมษายน 2558, 15:50น.

การเตรียมความพร้อมในด้านการดูแลความเรียบร้อย ในพื้นที่จัดงานสงกรานต์ ปี2558 ที่ท้องสนามหลวง ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ที่ร่วมกับทางกรุงเทพมหานคร(กทม.) ซึ่งเป็นอีกจุดที่จัดงานสงกรานค์ในพื้นที่กรุงเทพฯ
นายโสภณ สุขโยธินธรรม พนักงานเทศกิจชำนาญงาน สำนักงานเขตพระนคร ระบุว่า ในส่วนด้านการดูแลความเรียบร้องของทางกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่ท้องสนามหลวง ก็จะมีการจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจมาดูแลความเรียบร้อยภายในงานวันละ 50นาย รวมถึงจะมีกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม มาคอยดูแลในพื้นที่โดยรอบ และประตูทางเข้าสนามหลวงทั้ง 7ประตูตลอดการจัดงานที่ท้องสนามหลวง เพื่อดูแลความปลอดภัย และความเรียบร้อยอย่างเต็มที่ ขณะที่ในช่วงเย็นวันนี้ ททท.ร่วมกับกทม.ตรียมเปิดงาน" เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี2558 " ในพื้นที่ กทม. ที่ใจกลางท้องสนามหลวง
โดยภายในงานวันนี้จะมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน "เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี2558 " ในงาน เวลา 17:30น. และก่อนหน้ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเดินทางมา จะมีการอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์แห่วนรอบมณฑป 3รอบ ก่อนอัญเชิญขึ้นประดิษฐาน บนมณฑป และหลังจากนั้นก็จะมีการแสดงต่างๆมากมาย เช่น การแสดงศิลปะ ประเพณีทางวัฒนธรรมไทย ,การฉายหนังกลางแปลง ,และการเล่นน้ำสงกรานต์ โดยกิจกรรมดังกล่าวนี้จะมีการจัดขึ้นในช่วงเย็นทุกวัน ระหว่างเวลา 16:00-21:00น. ตั้งแต่วันที่ 12-15เมษายน ส่วนในช่วงกลางวันก็จะเปิดให้ประชาชนได้สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์
อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ 13เม.ย. ที่ท้องสนามหลวงก็จะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์จำนวน 189รูป โดยมีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร /วิรวินท์
ข่าวทั้งหมด

X