ดอลลาร์อ่อนค่า หลังปธ.เฟด ส่งสัญญาณคลายกังวลขึ้นดอกเบี้ย น้ำมัน WTI พุ่งขึ้นกว่า$ 3

08 กุมภาพันธ์ 2566, 07:41น.


          ราคาน้ำมันในตลาดโลก และ ทองคำ ขยับขึ้น ปิดตลาดวันอังคาร(7ก.พ.66) หลังดอลลาร์อ่อนค่า จากความเห็นของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่คลายความกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และปัจจัยนี้ทำให้หุ้นวอลล์สตรีท ปิดตลาดในแดนบวก



-สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนมี.ค.66 เพิ่มขึ้น 3.03 ดอลลาร์ ปิดที่ 77.14 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล



-เบรนท์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนเม.ย.66 เพิ่มขึ้น 2.70 ดอลลาร์ ปิดที่ 83.69 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล



*ราคาน้ำมันที่ตลาดสิงคโปร์ ลดลง 2.84 ดอลลาร์ ปิดที่ 104.93 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล 



          ปัจจัยหลังจากที่จีน ปลดล็อกโควิด-19 ทำให้คาดหมายอุปสงค์ที่แข็งแกร่งในจีน ช่วยดันราคาน้ำมันเช่นกัน หลังจากผู้เชี่ยวชาญของทบวงพลังงานสากล คาดการณ์ว่าในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ อุปสงค์น้ำมันโลกจะเติบโต ส่วนหนึ่งมาจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งของจีน



          นายพาวเวล กล่าวว่า ข้อมูลภาคแรงงานที่แข็งแกร่งอย่างมาก หลังจากที่เปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เน้นย้ำว่าเฟดยังคงเดินหน้าปรับขึ้นดอกเบี้ยไปอีกสักพัก ทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่าลง น้ำมันมีราคาถูกลงสำหรับผู้ซื้อที่ถือสกุลเงินอื่นๆ และปัจจัยนี้เองทำให้ราคาทองคำ ปรับขึ้นเช่นกัน



-ราคาทองคำโคเม็กซ์ งวดส่งมอบเดือนเม.ย.66 เพิ่มขึ้น 5.30 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,884.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์



 



#น้ำมันโลก



แฟ้มภาพ

ข่าวทั้งหมด

X