เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงครามได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำโทรศัพท์มือถือตกน้ำบริเวณท่าน้ำวัดพระยาญาติ ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบพร้อมชุดประดาน้ำ 3 นาย ในที่เกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวแคนาดา 4 คน ท่าทางตื่นตกใจ สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ว่า มาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ขณะที่กำลังขึ้นจากเรือเพื่อกลับที่พัก โทรศัพท์มือถือไอโฟน 13 หลุดมือตกน้ำ
เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ 3 นาย จึงดำน้ำค้นหาประมาณ 10 นาที ก็พบโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยวและนำไปคืนให้ ซึ่งได้รับเสียงปรบมือชื่นชมและขอบคุณจากนักท่องเที่ยว
นายศรัญญู ปานทอง หัวหน้าชุดปฏิบัติการกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์ กล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นคนสัญชาติไหน จังหวัดอะไร หากสิ่งของตกน้ำในพื้นที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยินดีให้ความช่วยเหลือโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
cr : ฝ่ายประชาสัมพันธ์มูลนิธิสรรพราเชนทร์
#กู้ภัยงมโทรศัพท์ให้นักท่องเที่ยว