เรือสินค้าฮ่องกงอับปางจมลงในทะเลระหว่างญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ ช่วยเหลือได้ 14 คน สูญหาย 8

25 มกราคม 2566, 13:45น.


          หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ร่วมค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือสินค้าจมในเขตพื้นที่ทะเลระหว่าง 2 ประเทศในวันนี้ โดยให้ความช่วยเหลือได้แล้ว 14 คนยังสูญหายอีก 8 คน



          หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เรือจินเทียน (Jin Tian) ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือเมื่อช่วงค่ำของวันอังคาร (24 ม.ค.66) จากตำแหน่งที่ห่างจากเกาะแดนโจไปทางตะวันตกประมาณ 110 กม. ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ห่างไกลและไม่มีผู้พักอาศัย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ จากนั้นในช่วงเช้าของวันพุธ (25 ม.ค.) กัปตันเรือใช้โทรศัพท์ผ่านดาวเทียม บอกกับเจ้าหน้าที่ยามชายฝั่งของเกาหลีใต้ที่เกาะเชจู ว่าเขาและลูกเรือจะสละเรือที่กำลังจม จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกันได้



          หน่วยยามฝั่งของเกาหลีใต้ช่วยเหลือลูกเรือได้ 6 คน แต่ในกลุ่มผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือทั้งหมด มีอยู่ 11 คนที่อยู่ในสภาวะหมดสติ ทั้งหมดถูกนำส่งไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลในนางาซากิ



          สำหรับการให้ความช่วยเหลือ มีเรือส่วนตัว 3 ลำใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ จึงให้ความช่วยเหลือลูกเรือได้หลายคน และนำส่งให้กับหน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่น ขณะที่ในการค้นหามีเครื่องบินของยามชายฝั่งของญี่ปุ่นและเรือ 2 ลำอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมีเรือญี่ปุ่นและเกาหลีใต้สนับสนุนการค้นหาเพิ่มเติม



          อุบัติเหตุยังเกิดขึ้นในขณะที่มีความหนาวเย็นปกคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในเอเชีย โดยอุณหภูมิในตอนกลางวันของเกาะญี่ปุ่นบางแห่งซึ่งอยู่ใกล้จุดกู้ภัยมีอุณหภูมิเพียง 3 องศาเซลเซียส



          สำหรับเรือจินเทียน เป็นเรือขนาด 6,651 ตันจดทะเบียนในฮ่องกง และลูกเรือบนเรือประกอบด้วยชาวจีน 14 คน เมียนมา 8 คน



..



#อุบัติเหตุ



#เรือสินค้าฮ่องกง



#ญี่ปุ่น



 

ข่าวทั้งหมด

X