เที่ยวบินแรกจากไต้หวันเดินทางถึง จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว นักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 142 ชีวิต บินตรงจากไต้หวันถึงจ.สุราษฎร์ธานี เที่ยวแรก หลังโควิด-19 ท่ามกลางการต้อนรับสุดอบอุ่น นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า มีอีกหลายเที่ยวบินจากหลายประเทศเจรจาเตรียมบินเข้าสุราษฎร์ธานี
ช่วงเย็นวานนี้ 18.30 น. 23 ม.ค.66 นายวิชวุทย์ พร้อมด้วย น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี ส่วนราชการ สมาคม ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง ร่วมต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 142 คน ที่บินตรงจากไต้หวัน ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี โดยคณะได้คล้องมาลัยดอกไม้ และมอบของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำเที่ยวนี้เป็นเที่ยวบินบินตรงจากต่างประเทศ มาที่ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี เที่ยวแรกในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่มีสถานการณ์โควิด-19 จึงได้จัดกิจกรรมต้อนรับอย่างอบอุ่น และแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ทั้งบนฝั่งแผ่นดินใหญ่และพื้นที่เกาะ ที่ยังมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาสัมผัส ล่าสุดมีสายการบินจากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นรัสเซียหรือเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำจากมณฑลต่างๆของประเทศจีนทยอยติดต่อ เพื่อบินตรงมาที่สุราษฎร์ธานี เช่นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะมีเที่ยวบินจากเฉิงตู นำนักท่องเที่ยวบินตรงมาเกาะสมุย ซึ่งได้เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับ แสดงให้เห็นว่ามีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติของจังหวัดสุราษฎร์ธานี
#ไต้หวันบินตรงมาสุราษฎร์ฯ
CR:ข้อมูล-ภาพ PR.Surat สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี