เบิกตัว 'ตู้ห่าว' พร้อมพวกรวม 23 ราย สอบคำให้การวันนี้ 9 ข้อหา สมคบค้ายา ฟอกเงิน

23 มกราคม 2566, 04:58น.


          ศาลอาญากรุงเทพใต้ กำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย คดีหมายเลขดำ ย.87/2566 พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 4 ยื่นฟ้องนายฮวง ไฮ่ เท่า เป็นจำเลยที่ 1 นายชัยณัฐร์ หรือ ตู้ห่าว กรณ์ชายานนท์ เป็นจำเลยที่ 2 ร่วมกับพวกสัญชาติจีน ไทย กัมพูชา และบริษัทนิติบุคคล (5 แห่ง) รวมทั้งสิ้น 23 ราย เป็นจำเลยในความผิดฐานตามประมวลกฎหมายยาเสพติด, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการมีส่วนร่วม



          ศาลอาญากรุงเทพใต้ กำหนดนัดสอบคำให้การจำเลยวันจันทร์ที่ 23 ม.ค.66 จะต้องเบิกตัวนายตู้ห่าว กับพวกจำเลยที่ถูกคุมขังในเรือนจำมาสอบปากคำในศาล เช่นเดียวกับจำเลยที่ได้รับการประกันตัว อาทิ พ.ต.อ.หญิง วัทนารีย์ กรณ์ชายานันท์ อดีต ผกก.ตม. ภรรยานายตู้ห่าว จำเลยที่ 8 ถ้าหากไม่มาศาลจะพิจารณาเพิกถอนประกันและมีคำสั่งออกหมายจับต่อไป



          รายงานระบุว่า คดีนี้อัยการมีคำสั่งฟ้องทั้งหมด 41 ราย แต่ได้ตัวมาฟ้องเป็นจำเลยทั้งสิ้น 23 ราย ส่วนอีก 18 รายที่เหลืออยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี



          จำเลยมีความผิดฐานตามประมวลกฎหมายยาเสพติด, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ พ.ศ.2556 พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 พ.ร.ก.การบริหารจัดการ การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 32, 33, 83, 91, 209 รวมทั้งหมด 9 ข้อหา ประกอบด้วย



-สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษประเภท 1 วัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 และประเภท 4 โดยกระทำการในลักษณะเป็นการกระทำขององค์กรอาชญากรรม



-ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและโดยมีอาวุธปืน ทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชน



-ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 และประเภท 4 โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและโดยมีอาวุธปืนทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชน



-สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน



-เป็นอั้งยี่ มีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ โดยเป็นสมาชิกหรือเครือข่ายดำเนินงานขององค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ โดยสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ



-ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต



-ร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับใบอนุญาต



-ร่วมกันรับคนต่างด้าวทำงานโดยคนต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตให้ทำงาน โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย



-ร่วมกันให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายพ้นจากการจับกุม



 



#ตู้ห่าว



แฟ้มภาพ 

ข่าวทั้งหมด

X