ตร. เพิ่ม 3 ข้อหาคดีซิ่งเบนท์ลีย์ชนบนทางด่วน ฐานใช้ยาเสพติดและขับรถประมาท

15 มกราคม 2566, 20:30น.


          ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษก บช.น. เปิดเผยความคืบหน้าคดีนายสุทัศน์ หรือเสี่ยจั๊บ อายุ 52 ปี ขับรถเบนท์ลีย์เฉี่ยวชนรถยนต์ของผู้อื่นเป็นเหตุได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2566 เวลา 00.38 น. ท้องที่สน.ทางด่วน 1 ซึ่งจากการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมพบว่า ผลการตรวจเลือดของผู้ต้องหามีสารเสพติด พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำแพทย์ผู้ตรวจประกอบไว้เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างเรียกตัวผู้ต้องหามาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหา คือ



1. เสพวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 (คีตามีน) โดยผิดกฎหมาย



2. เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส



3. ขับรถโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคล หรือทรัพย์สิน



          สำหรับข้อหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 (คีตามีน) โดยผิดกฎหมาย คดีอยู่นอกอำนาจการสอบสวนของงานควบคุมจราจรทางด่วน 1 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. จึงมีคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.สุกิจ อรุณฤกษ์ถวิล รอง ผบก.จร. เป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน และให้พนักงานสอบสวนสน.ทุ่งมหาเมฆ พื้นที่เกิดเหตุ ร่วมเป็นพนักงานสอบสวน



          ส่วนกรณีความเร็วรถอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน หากพบว่าเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป



          ผลตรวจสอบรถยนต์เบื้องต้น พบว่ามีการจดทะเบียนถูกต้อง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจของกองพิสูจน์หลักฐานเช่นเดียวกัน ว่ามีการปลอมแปลงส่วนใดส่วนหนึ่งหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และพล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า บช.น.จะดำเนินการเร่งรัดดำเนินคดีเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม โปร่งใส และเป็นที่เชื่อมั่นของพี่น้องประชาชนต่อไป



...



#เสี่ยเบนท์ลีย์



#ตำรวจนครบาล

ข่าวทั้งหมด

X