กลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย ยอมปล่อยตัวชายชาวเคิร์ดประมาณ 300 คนหลังจากที่ควบคุมตัวไว้นานหลายชั่วโมง โดยพบว่ากลุ่มชาวเคิร์ดเหล่านี้ เดินทางด้วยรถโดยสารหลายคันจากเมืองอาฟรินมุ่งหน้าเมืองอเลปโป แต่ในระหว่างทางพบกับกลุ่มไอเอสจึงถูกควบคุมตัวไป ส่วนสตรีและเด็กได้รับการปล่อยตัว
ด้านพรรคสหภาพประชาธิปไตยชาวเคิร์ดหรือพีวายดี ซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้ามกับกลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอส ระบุว่า ผู้ก่อเหตุคือกลุ่มจาชา อัลอิสลาม ที่ควบคุมตัวประกันไว้ที่จังหวัดอิดลิบ และยอมปล่อยตัวเพื่อแลกเปลี่ยนกับนักโทษ 3 คนที่ถูกทหารเคิร์ดควบคุมตัวไว้ที่เมืองอาฟริน
อย่างไรก็ตามในพื้นที่นี้ ยังมีสมาชิกกลุ่มหัวรุนแรงหลายกลุ่มที่เคลื่อนไหวอยู่ ซึ่งรวมถึงกลุ่มแนวหน้าอัลนุสรา ที่เพิ่งแย่งชิงพื้นที่มาจากทหารของทางการเมื่อปลายเดือนมีนาคม ขณะที่เมืองรักกาที่เป็นเมืองใหญ่อีกแห่งของซีเรีย ตกอยู่ในการควบคุมของกลุ่มไอเอส
...