เกิดระเบิดในย่านแหล่งท่องเที่ยว อิสตันบูล ตุรกี เสียชีวิต-เจ็บจำนวนมาก

14 พฤศจิกายน 2565, 05:32น.


          ความคืบหน้าเหตุระเบิดรุนแรงย่านถนนช้อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงสำคัญ ถนนอิสติกลัล  (Istiklal Street) นครอิสตันบูล ประเทศตุรกี



          Reuters รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย บาดเจ็บ 81 คน จุดเกิดเหตุเป็นถนนคนเดินที่มีระยะทางประมาณ 1.4 กม. เป็นย่านธุรกิจท่องเที่ยวยอดนิยมในเขตเมืองใหม่ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งประชาชนในท้องถิ่นและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก



          สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (13 พ.ย.65) เวลาประมาณ 16.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงเย็นวันหยุดของวันอาทิตย์ ทำให้มีประชาชนจำนวนมาก หรือตรงกับช่วงค่ำตามเวลาในไทย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่มีกลุ่มใดอ้างความรับผิดชอบ



          นายเรเซป เทย์ยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี ซึ่งอยู่ระหว่างร่วมประชุมสุดยอดกลุ่ม 20 ประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่(กลุ่มจี-20) ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ต้องขอเดินทางกลับประเทศในทันที



          สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายเออร์โดกัน เรียกการโจมตีด้วยระเบิดว่าเหมือนการก่อการร้าย และไม่มีวันที่จะชนะตุรกีและชาวตุรกีได้ 



          ขณะที่ นายอาลี เยอร์ลิกายา นายกเทศมนตรีนครอิสตันบูล ทวีตข้อความว่า มีเหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมมาณ 16.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น ยังไม่สรุปสาเหตุการระเบิดครั้งนี้  



          หลายชั่วโมงหลังเหตุระเบิด รองประธานาธิบดี Fuat Oktay และ Suleyman Soylu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บ  81 คน พร้อมทั้งให้คำมั่นว่า จะเร่งให้ความช่วยเหลือ



 



#ระเบิดในตุรกี



CR:Reuters,CNBC

ข่าวทั้งหมด

X