สส.Gen Z คนแรกของสหรัฐฯเผยปธน.ไบเดนโทร.มาแสดงร่วมดีใจ แบ่งปันประสบการณ์การเข้ามาทำงานการเมืองตั้งแต่หนุ่ม

09 พฤศจิกายน 2565, 21:54น.


          ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายแม็กซ์เวลล์ อเลจันโดร ฟรอสต์ อายุ 25 ปี ว่าที่สส.พรรคเดโมแครตจากเขตที่ 10 จากรัฐฟลอริดา สหรัฐฯ เป็นคนรุ่น Gen Z คนแรกที่จะเข้าไปทำหน้าที่สส.ในสภาคองเกรสสหรัฐฯ ระบุว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน และนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯได้โทรศัพท์มาแสดงความยินดีกับชัยชนะในการเลือกตั้งในวันนี้



         นายฟรอสต์ กล่าวว่า นายไบเดนได้แบ่งปันประสบการณ์การเข้ามาทำงานการเมืองตั้งแต่หนุ่ม ระบุว่า นายไบเดนลงสมัครสว.และได้รับเลือกตั้งครั้งแรกเมื่ออายุ 29 ปี แต่รอจนกระทั่งอายุ 30 ปี จึงเข้าทำพิธีสาบานตนรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เขากล่าวว่า มีแนวคิดจะผลักดันกฎหมายควบคุมอาวุธปืน รวมถึงตรวจสอบประวัติอย่างรอบด้าน เป็นหนึ่งในนโยบายหลักๆที่เขาจะผลักดันให้ผ่านการพิจารณาของสภาคองเกรสสหรัฐฯ



         สำหรับคน Gen Z คือ คนที่เกิดหลังปีพ.ศ.2539 ทั้งนี้ นายฟรอสต์ ลงสมัคร สส. หลังนางวัล เดมิงส์ เจ้าของที่นั่งสส.เดิมของพรรคเดโมแครต ลาออก เพื่อลงเลือกตั้งสว.



#สหรัฐฯ



#นักการเมืองวัยGenZ #ชนะเลือกตั้งคนแรก

ข่าวทั้งหมด

X