นครบาลย้ำปิดจราจรพื้นที่รอบศูนย์ประชุมฯ 16 ถึง 19 พ.ย.นี้

06 พฤศจิกายน 2565, 07:40น.


          ตามที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลมอบให้ สน.ทองหล่อ เปิดลงทะเบียนรถที่จะต้องผ่านเข้าออกในพื้นที่โดยรอบศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งจะเป็นสถานที่จัดการประชุมเอเปค 2022 โดยจะมีการปิดการจราจรในถนนรัชดาภิเษกช่วงจากแยกอโศกสุขุมวิทถึงแยกรัชดาพระราม 4 หรือแยกคลองเตย และถนนดวงพิทักษ์จากใต้ทางด่วนเพลินจิต ตลอดเส้นทางไปจนถึงใต้ทางด่วนพระราม 4 โดยถนนทั้ง 2 เส้นนี้ จะมีการปิดการจราจรตลอด 24 ชั่วโมง ในระหว่างวันที่ 16 ถึง 19 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยสถานที่การประชุมและผู้นำเขตเศรษฐกิจพิเศษที่จะมาเข้าร่วมการประชุม จึงเปิดให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ต้องลงทะเบียนผ่าน QR code โดยจะต้องลงทะเบียนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา



          พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลการจัดการจราจรในการจัดประชุมเอเปค 2022 เปิดเผยว่า ยังมีประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ปิดการจราจร 24 ชั่วโมง ที่ไม่ทราบเรื่อง และไม่ได้ลงทะเบียนภายในวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จึงมีการหารือกับสน.ทองหล่อและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อขยายเวลาในการลงทะเบียนรับบัตรเข้าออกพื้นที่



          และขอประชาสัมพันธ์ถึงการปิดการจราจรบางช่วงเวลาในระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายนนี้ โดยตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 6.00 น. ของวันถัดไป จะมีการปิดการจราจรถนนเพลินจิต ฝั่งขาเข้า ช่วงจากใต้ทางด่วนเพลินจิต ถึงแยกราชประสงค์ ถนนราชดำริขาเข้าช่วงจากแยกราชประสงค์ถึงแยกราชดำริ ซอยร่วมฤดีตลอดสาย ถนนวิทยุขาเข้าช่วงจากแยกเพลินจิต ถึงแยกสารสิน และซอยต้นสนตลอดสาย จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ประชาชนซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวควรจะลงทะเบียนกับ สน.พื้นที่ให้เรียบร้อยและขอประชาสัมพันธ์ให้รีบเดินทางออกจากพื้นที่ที่จะมีการปิดการจราจร



          นอกจากนี้ ยังมีการจัดเดินรถทางเดียวบนถนนราชดำริ ขาออก จากแยกเทอดดำริ ถึงแยกราชประสงค์ ถนนเพลินจิต ฝั่งขวา จากใต้ด่วนเพลินจิต ถึงแยกราชประสงค์ และถนนวิทยุ ขาออก ช่วงจากแยกสารสิน ถึงแยกเพลินจิต ในช่วงเวลา 18.00-06.00 น.ของวันถัดไป   



          หากประชาชนมีข้อสงสัยในเส้นทางที่จะมีการปิดการจราจร และข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทะเบียนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกองบังคับการตำรวจจราจร 1197 ตลอดที่ 24 ชั่วโมง





...



#จราจรเอเปค



#สนทองหล่อ

ข่าวทั้งหมด

X