เครื่องบินโคเรียนแอร์ ไถลออกนอกรันเวย์ในฟิลิปปินส์ ผู้โดยสารและลูกเรือปลอดภัย

24 ตุลาคม 2565, 14:01น.


          เกิดเหตุเครื่องบินแอร์บัส A330 ของโคเรียนแอร์ไถลออกนอกรันเวย์ขณะลงจอดที่สนามบินนานาชาติเซบูในฟิลิปปินส์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยและต้องปิดสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดอันดับสองของประเทศ ในระหว่างที่มีการเคลื่อนย้ายเครื่องบินที่เกิดเหตุ



          สำนักงานการบินพลเรือนแห่งฟิลิปปินส์ (CAAP) เปิดเผยว่า ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 173 คนและลูกเรือของเที่ยวบิน KE631 จากอินชอน ได้รับการอพยพอย่างปลอดภัย ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยได้รับการรักษาที่คลินิกของสนามบิน



          ขณะที่สนามบินกำลังมีการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุ



          และนายอู คี-ฮง ประธานสายการบินโคเรียน แอร์ กล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้คำมั่นว่าจะมีการสอบสวนร่วมกับทางการฟิลิปปินส์และเกาหลีใต้ ย้ำว่า สายการบินให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในการดำเนินงานทั้งหมด และมีความเสียใจอย่างแท้จริงกับความเครียดและความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสาร



          ในปี 2561 เครื่องบินของสายการบินเซียะเหมินไถลออกจากรันเวย์ที่สนามบินมะนิลา ต้องใช้เวลานานกว่า 1 วันในการเคลื่อนย้ายเครื่องบิน ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินมากกว่าร้อยเที่ยวบิน



...



#โคเรียนแอร์



#ฟิลิปปินส์

ข่าวทั้งหมด

X