ที่ย่านซาดาร์ เมืองการาจี ปากีสถาน เกิดเหตุคนร้ายปลอมตัวเป็นคนไข้มารับการรักษาที่คลินิกทันตกรรม แล้วก่อเหตุสังหารชายชาวจีน-ปากีสถานที่ทำงานอยู่ในคลินิก และยิงคู่สามีภรรยาที่ดูแลคลินิกทำให้ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ
ตำรวจการาจีเปิดเผยว่าผู้เสียชีวิตคือ นายโรนัลด์ เรย์มอนด์ ชู ผู้บาดเจ็บคือ ทพ.ริชาร์ด หูและนางมาร์กาเร็ต หู ทั้งคู่ยังอยู่ในระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาลโดยมีอาการคงที่ ซึ่งเป็นที่ชัดเจนว่าคนร้ายมีการกำหนดเป้าหมายก่อเหตุที่คลินิกแห่งนี้
ที่ผ่านมากองกำลังแบ่งแยกดินแดนบาลุช (Baluch) มักก่อเหตุโจมตีชาวจีนในหลายเมืองของปากีสถาน เพราะไม่เห็นด้วยกับการลงทุนของจีนในโครงการก่อสร้างพื้นฐานมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยระบุว่า จีนกำลังใช้ประโยชน์จากทรัพยากรในพื้นที่โดยที่คนในท้องที่ไม่ได้รับประโยชน์อะไรเลย
ในเดือนเมษายน กลุ่มบาลุชก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายเพื่อโจมตีรถตู้ภายในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยการาจี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 รายคือชาวจีน 3 รายและคนขับรถชาวปากีสถาน หลังก่อเหตุ กลุ่มบาลุชเตือนว่าจะก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้อีก
จีนประณามการโจมตีที่เกิดขึ้นและขอให้ปากีสถานเพิ่มความปลอดภัยให้กับพลเมืองของตน
…
#ปากีสถาน
#สังหารชาวจีน