ตำรวจเปิดเผยว่า เกิดเหตุกราดยิงที่ด้านหน้าสนามกีฬาโรงเรียนไฮสคูลร็อกซ์โบโร ในฟิลาเดลเฟีย สหรัฐฯ ในช่วงบ่ายของวันอังคาร (27 ก.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 4 คน
เหตุเกิดเมื่อเวลา 16.41 น. หลังการแข่งขันฟุตบอลสามเส้า ระหว่างโรงเรียนร็อกซ์โบโร, นอร์ธอีสต์ และบอย ลาตินชาร์เตอร์ เมื่อการแข่งขันเสร็จสิ้น กลุ่มนักกีฬาของร็อกซ์โบโรเดินออกจากสนาม มีรถฟอร์ดสีเขียวพุ่งตรงเข้ามาหา จากนั้นมือปืน 2 คนลงมาจากรถแล้วก่อเหตุกราดยิงกลุ่มนักกีฬา แล้วเดินกลับไปขึ้นรถ หลบหนีออกไป โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ทั้งหมด
มีผู้ที่ถูกยิง 5 คน ทั้งหมดถูกนำส่งไปยังโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทมเพิล และศูนย์การแพทย์ ซึ่งตามรายงานของตำรวจ ระบุว่า ผู้เสียชีวิตอายุ 14 ปีถูกยิงที่หน้าอก 1 นัด
ผู้บาดเจ็บ อายุ 17 ปีถูกยิงที่แขนและขา
ผู้บาดเจ็บ อายุ 14 ปีถูกยิงที่ต้นขา 1 นัด
และผู้บาดเจ็บ อายุ 15 ปีถูกยิงที่ขา 1 นัด
ทั้ง 3 คนมีอาการคงที่แล้ว
ส่วนผู้บาดเจ็บคนที่ 4 ได้รับการรักษาในที่เกิดเหตุและแพทย์ให้กลับบ้านได้ และเจ้าหน้าที่ยังอยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมตัวคนร้าย
...
#กราดยิงในสหรัฐ