หลังจากที่นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ โปแลนด์ ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่สนามเอร์โก อารีนา เมืองกดังก์ ประเทศโปแลนด์ กลุ่ม บี วันที่ 28 ก.ย.65 เวลา 01.15 น. ผลการแข่งขันปรากฎว่าโปแลนด์ เอาชนะไทยไป 3-0 เซต 25-17, 25-17, 25-17
โค้ชด่วน นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล กุนซือวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยหลังจบการแข่งขันว่า ยอมรับว่าทีมชาติโปแลนด์ทำการบ้านมาดีมาก และมีศักยภาพ เราไม่สามารถสู้ได้ โปแลนด์ท็อปฟอร์มจริงๆ ในเรื่องของการบล็อก, ป้องกัน, โต้กลับ เราไม่สามารถรับเขาได้เลย ต้องยอมรับว่าวันนี้สู้ไม่ได้จริงๆ
นอกจากนี้ โค้ชด่วน ยังพูดถึงเกมนัดต่อไปที่ทีมชาติไทยจะพบกับ โครเอเชีย ช่วงค่ำ 19.00 น.วันนี้ด้วยว่า ไม่สามารถประมาทได้ โครเอเชียเป็นทีมที่ดีในยุโรป แม้ว่าโครเอเชียจะแพ้โดมินิกัน 0-3 เซต แต่รูปแบบการเล่นของเขาก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดูดี เพราะฉะนั้นเราก็ต้องพยายามกระตุ้นเด็กๆ ของเราให้กลับมาสู่เกมให้ได้ อย่างวันนี้เกมของเราขาดช่วงไป พอเราเล่นได้สักพักหนึ่งก็หยุด เหมือนเครื่องดับไปเฉยๆ ก็ต้องพยายามเล่นโต้กลับให้ดีขึ้นในกระบวนการที่เราต้องสู้กับเขา
ทีมชาติไทยทำผลงานลงแข่งขัน 2 นัด ชนะ 1 แพ้ 1 มี 2 คะแนนอยู่ในอันดับที่ 4 ของกลุ่มบี
พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ทำคะแนนรวมทั้งสิ้น 11 คะแนน
#วอลเลย์บอลหญิงไทย
#ศึกชิงแชมป์โลก2022
CR:ข้อมูล-ภาพThailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย,Volleyball Thai90+5