*เด่นคุณ งามเนตร ช่วยผู้โดยสารรถไฟ หลังประสบเหตุหัวจักรไฟไหม้ทีอยุธยา*

27 มีนาคม 2558, 15:29น.


หลังช่วงเช้าวันนี้ เกิดเหตุ หัวรถจักรไฟไหม้ ขบวนรถ 111 กทม.-เด่นชัย ที่ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ไฟไหม้ โดยมีกองถ่ายละคร "ดอกไม้ใต้เมฆ" เดินทางไปกับขบวนรถไฟด้วย  



เด่นคุณ งามเนตร เล่าเหตุการณ์ผ่านจส.100 ช่วงนั้นกำลังเดินทางต่อไป ลพบุรี ทราบเหตุการณ์หัวรถจักรไฟไหม้ ขณะนั้นอยู่โบกี้สุดท้าย เหตุการณ์ชุลมุนอย่างมาก จึงร่วมกันช่วยเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุมาก่อน บางคนก็เป็นโรคหอบหืด คอยช่วยเหลือให้ยาดม ช่วงนั้นมาทราบช่วงที่รถไฟหยุด รถดับเพลิงพยายามลากสายเข้ามาดับเพลิง หลังจากนั้นก็รอหน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วย บางคนก็เดินไหว จุดที่รถไฟจอดเป็นคันนา ใช้เวลาเดิน 2 กม.มีรถมารับต่อที่ อบต.ระหว่างทางก็ไม่ได้เหน็ดเหนื่อย คุยกับไประหว่างทาง ในกองถ่ายละคร จะมีทีมไฟ ทีมกล้อง ช่างไฟ 10-20 คน จะถ่ายทำประมาณ 4-5 ซีน





“บางคนก็ต้องอุ้ม มีคนหนึ่งตอนแรกไม่ให้อุ้มเพราะเกรงว่าจะขโมยกระเป๋า พอไปถึงสถานีแล้วทางทีมงานไม่ได้ตกใจมาก ช่วงที่เกิดเหตุมีถ่ายรูปกันเล็กๆน้อย ตนเองก็ยังไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากอะไร ตอนนี้ถึงที่หมาย จะเรียนเชิดสิงโตต่อ”

ข่าวทั้งหมด

X