พายุโซนร้อนเมอารีพัดถล่มญี่ปุ่น ทำให้มีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง

13 สิงหาคม 2565, 20:35น.


          อิทธิพลของพายุโซนร้อนเมอารี ทำให้เกิดฝนตกหนักบนเกาะฮอนชูของญี่ปุ่น ขณะเคลื่อนที่ขึ้นไปทางเหนือในวันนี้ (13 ส.ค.) เข้าสู่กรุงโตเกียว โดยขึ้นฝั่งในจังหวัดชิซูโอกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียวในช่วงบ่าย ส่งผลให้มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงอย่างกะทันหันเป็นวงกว้าง ทางการออกประกาศเตือนเกี่ยวกับดินถล่มและน้ำท่วม 


          ประชาชนมากกว่า 72,000 คนในชิซูโอกะ ต้องเร่งอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยงเหตุดินถล่ม 


          พายุโซนร้อนเมอารี มีลมแรงสูงสุด 72 กม./ชม. เมื่อพัดผ่านชิซูโอกะและเดินทางด้วยความเร็วประมาณ 20 กม./ชม. ต่อไปทางเหนือ แล้วเบี่ยงไปทางทิศตะวันออก โดยพัดผ่านมหาสมุทรแปซิฟิกในวันอาทิตย์ (14 ส.ค.)


          ส่วนกรุงโตเกียวมีฝนตกหนักตลอดวันเสาร์ โดยมีการออกคำเตือนเกี่ยวกับคลื่นสูงในพื้นที่ชายฝั่งทะเลโตเกียว คานากาว่า และพื้นที่ใกล้เคียงโดยห้ามประชาชนเข้าใกล้แม่น้ำหรือแหล่งน้ำอื่นๆ เพราะระดับน้ำอาจสูงขึ้นอย่างกะทันหัน 


          สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ส ยกเลิกเที่ยวบินท้องถิ่นบางเที่ยวบินเพื่อหลีกเลี่ยงพายุ ส่วนสายการบินต้นทุนต่ำสกายมาร์ค แอร์ไลนส์ ยกเลิกบางเที่ยวบิน


          บริการรถไฟหัวกระสุนล่าช้า และมีการจำกัดความเร็วในอุโมงค์ในชิซูโอกะเพื่อลดความเสี่ยงอุบัติเหตุ และปิดทางด่วนที่เชื่อมต่อระหว่างโตเกียวกับนาโกย่าเนื่องจากฝนตกหนัก


          คาดการณ์ว่าปริมาณน้ำฝนในกรุงโตเกียวจะลดลงในวันอาทิตย์นี้


...


#พายุโซนร้อนเมอารี


#ญี่ปุ่น
ข่าวทั้งหมด