เกิดเหตุหลังคาด่านบางปะกงพังลงมาหลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จส.100 รายงานว่า เมื่อเวลา 12.13 น. ได้รับแจ้งทางไลน์ ถ.มอเตอร์เวย์ ขาออก มีหลังคาบริเวณด่านบางปะกงพังลงมา ช่องเก็บค่าผ่านทางที่ 1 จนท.อยู่ระหว่างดำเนินการ
12.30 น. กองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ชี้แจง สาเหตุมาจากฝนตกหนักทำให้หลังคาช่องเก็บเงินทางด่วนมอเตอร์เวย์ ด่านบางปะกง พัง โดยจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดต่อไป ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไม่มีรถพังเสียหาย
13.10 น.ดร.ธนศักดิ์ วงศ์ธนากิจเจริญ ผู้อำนวยการกองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง กรมทางหลวง เพิ่มเติม สาเหตุยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ ตอนนี้ส่งจนท.กู้ภัย ไปช่วยอำนวยการจราจร และจะเร่งดำเนินการย้ายยกตัวโครงเหล็กออกจากที่เกิดเหตุ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และหลังคาไม่ได้พังลงมาถูกรถของประชาชนหรือเจ้าหน้าที่ สภาพการจราจรหน้าด่านรถยังผ่านด่านได้ปกติ ยกเว้นช่องทางที่ 1 ทางซ้ายที่ยังปิดการจราจร
#หลังคาด่านเก็บเงิน
#ด่านบางปะกง