เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำ ส่งผล อ.เสนา-ผักไห่-บางบาล พระนครศรีอยุธยามีน้ำล้นตลิ่ง

29 กรกฎาคม 2565, 14:05น.


          ปภ.พระนครศรีอยุธยา รายงานสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งที่ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา โดยน้ำได้ไหลเข้าท่วมใต้ถุนบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่การเกษตรในพื้นที่ 3 อำเภอ ดังนี้



-อำเภอเสนา มีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 50 - 70 เซนติเมตร ประชาชนได้รับผลกระทบ 5 ตำบล 22 หมู่บ้าน 560 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตร (นาข้าว) ได้รับความเสียหายประมาณ 165 ไร่



-อำเภอผักไห่ มีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30 - 40 เซนติเมตร ประชาชนได้รับผลกระทบ 4 ตำบล 12 หมู่บ้าน 217 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตร (นาข้าว) ได้รับความเสียหายประมาณ 20 ไร่



- อำเภอบางบาล มีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30-40 ซม. ประชาชนได้รับผลกระทบ 3 ตำบล 3 หมู่บ้าน 32 ครัวเรือน



          กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 2 สุพรรณบุรี นำเรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์ จำนวน 3 ลำ รถขนย้ายผู้ประสบภัย จำนวน 2 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่มาประจำและปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา



          จังหวัดพระนครศรีอยุทธยา ร่วมกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง หน่วยทหาร อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง สำรวจความเสียหาย และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบในเบื้องต้นแล้ว



...



#พระนครศรีอยุธยา



#น้ำล้นตลิ่ง

ข่าวทั้งหมด

X