กรมอุทยานแห่งชาติฯ เปิดภาพ ช้างแม่-ลูก ตกบ่อพัก ยังปลอดภัย

18 กรกฎาคม 2565, 15:20น.


          เพจประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รายงาน ความเคลื่อนไหวของช้างป่าแม่ลูกที่ได้รับการช่วยเหลือจากเหตุพลัดตกบ่อพักน้ำ ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.00น. เจ้าหน้าที่ทีมเฝ้าระวังช้างป่า ขญ.13 (นางรอง) อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กลุ่มเพื่อนช้างนครนายก และจิตอาสาเฝ้าระวังช้างป่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สนามกอล์ฟรอยัลฮิล พบช้างป่าประมาณ 20-25 ตัว เข้ามาหาอาหารกิน อยู่ใกล้สวนส้มโอ จากการตรวจสอบ พบว่า เป็นช้างกลุ่มเดียวกันกับที่แม่ช้างกับลูกช้างเดินตกบ่อพักในครั้งนั้น จากการสังเกตพบว่าแม่ช้างกับลูกช้างที่ตกบ่อพัก สามารถเดินหาอาหารกินเองได้ตามปกติ





          ก่อนหน้านี้ นายสัตวแพทย์ชนัญญา กาญจนสาขา (หมอโบว์) สัตวแพทย์ประจำส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) พร้อมเจ้าหน้าที่และทุกภาคส่วน เข้าช่วยลูกช้างตกในท่อในพื้นที่ของสนามกอล์ฟ รอยัลฮิลล์ โดยมีแม่ช้างและฝูงช้างอยู่ใกล้ 





          สำหรับจุดที่เกิดเหตุพบช้างป่า เพศเมีย 1 ตัว เฝ้าลูกอยู่บริเวณปากบ่อในสนามกอล์ฟ รอยัลฮิลล์ จึงประสานความร่วมมือรถกระเฮี๊ยบและรถน้ำ จาก อบต.สาริกา รถแม็กโคร จากสนามกอล์ฟ รอยัลฮิลล์ เพื่อช่วยเหลือลูกช้างตัวดังกล่าว ในขณะที่แม่ช้างเครียดจัดจนช็อค เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยแม่ช้างอีกตัว กระทั่งเวลาประมาณ 08.30 น. ช้างป่าแม่ลูกกลับเข้าป่าได้อย่างปลอดภัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2565



 



#ช้างแม่ลูก



#ตกบ่อพัก



CR:เพจประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช



ขอบคุณภาพ : น้าหมู บดินทร์ จันทร์ศรีคำ



 

ข่าวทั้งหมด

X