น้ำมันดิบเบรนท์ ต่ำกว่า $ 100 ครั้งแรกในรอบ 3 เดือน

13 กรกฎาคม 2565, 06:25น.


          จากความกังวลในหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น จีน ล็อกดาวน์สกัดโควิด-19 แนวโน้มและเศรษฐกิจโลกถดถอย การแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ ดิ่งแรงเกิน 7 ดอลลาร์ ในวันอังคาร(12ก.ค.65) ต่ำกว่า 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน



-สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนส.ค.65 ลดลง 8.25 ดอลลาร์ ปิดที่ 95.84 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล



-เบรนท์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนก.ย.65 ลดลง 7.61 ดอลลาร์ ปิดที่ 99.49 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.65



          ตลาดน้ำมัน ค่อนข้างผันผวน ก่อนนักลงทุนเทขาย ท่ามกลางความกังวลว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเชิงรุกเพื่อสกัดเงินเฟ้อ จะทำให้เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอย กดดันอุปสงค์ ความต้องการใช้พลังงาน

          นอกจากนี้แล้ว ราคาน้ำมันยังได้รับผลกระทบจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น ทำให้น้ำมันมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ซื้อสกุลเงินอื่นๆ และปัจจัยนี้เองที่ทำให้ราคาทองคำ ปิดตลาดเมื่อคืนนี้ 12 ก.ค.65 ลดลงต่อเนื่อง 2 วัน



–ราคาทองคำโคเม็กซ์ งวดส่งมอบเดือนส.ค.65 ลดลง 6.90 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,724.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์



 



#น้ำมันโลกลดลง



แฟ้มภาพ

ข่าวทั้งหมด

X