ไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่เสียหาย 30 หลังคาเรือน จัดที่พักพิงชั่วคราว 'ศูนย์เยาวชนบ่อนไก่'

21 มิถุนายน 2565, 16:29น.


       หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนแออัด บ่อนไก่ ถนนพระรามสี่ เมื่อเวลา 15.15 น. นายธีระยุทธ ภูมิศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร เปิดเผยกับ จส.100 ว่า สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างการดับถ่าน เบื้องต้น มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายประมาณ 30 หลังคาเรือน เมื่อดับถ่านเรียบร้อยแล้ว จึงจะเข้าไปตรวจสอบจำนวนบ้านทั้งหมดในชุมชนอีกครั้ง         ส่วนคอนโดใกล้เคียงได้รับผลกระทบจากความร้อนจากการให้ความช่วยเหลือ ขณะนี้ได้แก้ไขสถานการณ์ได้แล้วขณะนี้ สำนักงานเขตปทุมวัน ได้เตรียมพื้นที่ให้คนที่ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้ครั้งนี้อาศัยชั่วคราวที่ศูนย์เยาวชนบ่อนไก่          โดยประชาชนที่พักอาศัยในชุมชน สามารถลงทะเบียน แจ้งความเสียหายต่อเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะตั้งโต๊ะรับแจ้งความในพื้นที่ที่ศูนย์เยาวชน  เพื่อที่ประชาชนสามารถนำใบที่สำนักงานเขตออกให้ ไปขอรับความช่วยเหลือเพิ่มเติมได้          สำหรับบ้านต้นเพลิงเสียหายทั้งหลัง อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม

          ด้านนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ด้วยรถจักรยานยนต์ของเทศกิจ เพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมกำชับให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และวางแผนเพื่อเตรียมรับมือ กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ในลักษณะนี้อีก

 สำหรับไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ มีผู้บาดเจ็บ12 คน ประกอบด้วย1. บำรุง ทองอิ่ม อายุ 81ปี มีอาการสำลักควัน นำส่งรพ.จุฬา2. ปฏิภาน สุขแสง ขาหัก นำส่งรพ.ตำรวจ3. หญิง ไม่ทราบชื่อ สำลักควัน นำส่งรพ.ตำรวจ4. ชณัฐกาญ โถ้น้อย (กู้ชีพ) สำลักควัน นำส่งรพ. Medpark5. ประนอม ใจสมาน อายุ 48ปี สำลักควัน-ซึม นำส่งรพ.จุฬา6. สุธิดา สิงคอน อายุ 60 ปี สำลักควัน นำส่ง รพ.Medpark7. อมิตา อินชุน อายุ 42 ปี สำลักควัน นำส่ง รพ. จุฬา8. พรพจน์ แสงทอง อายุ 25 ปี ไหล่หลุด นำส่งรพ.ตำรวจ9. อุทัย คำประดิษฐ์ อายุ 48 ปี สำลักควัน นำส่งรพ. กล้วยน้ำไท10.ชายไม่ทราบชื่อ อายุ 28 ปี สำลักควัน ไม่ไปรพ.11.ชาย เป็นผู้สื่อข่าวมีอาการเจ็บไหล่ ไม่ไปรพ.12.ชาย กู้ชีพไม่ทราบชื่อ ไฟดูด  ไม่ไปรพ.          ผู้สื่อข่าวจส. 100 รายงานว่าขณะนี้ มีผู้ขอรับการช่วยเหลือ เบื้องต้น 42 คน #ไฟไหม้บ่อนไก่

ข่าวทั้งหมด