คนร้ายวางเพลิง สำนักงานกฎหมายเมืองแทกู เกาหลีใต้ ตาย 7 บาดเจ็บ 46

09 มิถุนายน 2565, 14:06น.


          เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองแทกู ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ ราว 300 กิโลเมตร เปิดเผยว่า มีคนเสียชีวิต 7 รายและมีผู้บาดเจ็บ 46 คนจากการสำลักควัน หลังเกิดเหตุไฟไหม้อาคารสูง 5 ชั้นหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานกฎหมายหลายแห่งเมื่อเวลา 10.55 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้ ระบุว่าหน่วยดับเพลิงท้องถิ่นได้ส่งรถดับเพลิง 50 คันและพนักงานดับเพลิง 160 คนไปยังที่เกิดเหตุ ใช้เวลา 20 นาที ดับไฟได้ทั้งหมด



          จากการตรวจสอบกล้องซีซีทีวี ตำรวจสงสัยชายวัย 50 ปีเศษคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกความของสำนักงานกฎหมายดังกล่าวเป็นผู้ต้องสงสัยลอบวางเพลิงเผาอาคารดังกล่าว และเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งตำรวจจะทำการสอบสวนเพื่อดูเหตุจูงใจของผู้ต้องสงสัยรายนี้ต่อไป หลังภาพจากกล้องซีซีทีวีแสดงให้เห็นชายดังกล่าวถือออกจากบ้านแต่เช้ามืดในวันนี้ พร้อมถือวัตถุต้องสงสัยบางอย่างด้วย



          ตำรวจพบว่า ต้นเพลิงอยู่ที่ชั้นที่ 2 ของอาคาร และทั้ง 7 คนเสียชีวิตอยู่ในชั้นที่ 2 นอกจากนี้ หน่วยกู้ภัยได้ช่วยอพยพหลายคนออกจากอาคารโดยปลอดภัย



#เกาหลีใต้



 



#ลอบวางเพลิง

ข่าวทั้งหมด

X