เจ้าหน้าดับเพลิงบังกลาเทศ เผยโกดังปกปิดข้อมูลภายในที่เก็บสารเคมีก่อนไฟไหม้ ตายเพิ่มเป็น 49

06 มิถุนายน 2565, 14:42น.


          นายโมฮัมหมัด คัมรุซซามาน เจ้าหน้าที่สำนักงานดับเพลิงของบังกลาเทศ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของบังกลาเทศกล่าวหาเจ้าของโกดังชื่อ บีเอ็ม คอนเทนเนอร์ ดีโพ(BM Container Depot)ในเมืองจิตตะกอง เมื่อเที่ยงคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่า ไม่บอกให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทราบว่าเป็นโกดังเก็บสารเคมี ก่อนเกิดระเบิดและเปลวไฟขนาดใหญ่ลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า มีคนเสียชีวิต 49 ราย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 9 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 300 คน หลายคนอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ดับเพลิงคาดว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มอีก



         กว่า 36 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุระเบิด จนถึงวันนี้ ไฟยังคงคุกรุ่นจากตู้สินค้าบางส่วนของโกดังสินค้าดังกล่าว ทำให้หน่วยกู้ภัยยังไม่กล้าเข้าไปในบริเวณดังกล่าว เพื่อตรวจสอบว่ามีคนเสียชีวิตเพิ่มหรือไม่ นับเป็นอุบัติภัยที่มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตมากที่สุดในบังกลาเทศ ซึ่งมีช่องโหว่ เนื่องจาก ไม่มีการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยและการทุจริตของเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ



          ด้านนายอาบู คาลัม อาซาด หัวหน้าตำรวจท้องถิ่น กล่าวว่า ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนโดยละเอียด และจะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป สำหรับบริษัทบีเอ็ม คอนเทนเนอร์ ดีโพ ในเมืองจิตตะกอง อยู่ห่างจากท่าเรือเมืองจิตตะกอง 40 กิโลเมตรเป็นโครงการร่วมทุนระหว่างนักธุรกิจบังกลาเทศกับนักธุรกิจชาวดัชต์ มีพนักงาน 600 คน เปิดทำการตั้งแต่ปี 2555



 



#บังกลาเทศ



#ไฟไหม้โกดังสินค้า

ข่าวทั้งหมด

X