ศบค. พอใจหลังปลดล็อก พบคนเดินทางเข้าปท.ติดเชื้อ 2 คน ย้ำสถานบันเทิงอย่าละเลย

02 มิถุนายน 2565, 14:47น.


          พญ.สุมณี  วัชรสินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ในฐานะผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19(ศบค.) เปิดเผยว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ 1 มิ.ย.65 ศบค.อนุญาตให้เปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ พื้นที่สีเขียว สีฟ้า กรมอนามัย รายงานในที่ประชุมอีโอซี กระทรวงสาธารณสุข โดยระบุว่า



-ข้อมูลเมื่อวันที่ 23-30 พ.ค.65 จำนวนสถานบันเทิงทั่วประเทศ 3,761 แห่ง ผ่านการประเมิน Thai Stop Covid 2 Plus 3,522 แห่ง หรือ 94% เมื่อแยกพื้นที่เฉพาะสีเขียว สีฟ้า พบว่า มีสถานบันเทิง 3,412 แห่ง ผ่านการประเมิน Thai Stop Covid 2 Plus 3,196 แห่ง คิดเป็น 94%



         ส่วนการติดตามหลังเปิด ศบค.ให้ ศปก.มท. และ กรมอนามัย ติดตามสุ่มตรวจเป็นระยะ หากพบว่าไม่เป็นไปตามมาตรฐาน จะมีการตักเตือน และหากยังละเลย ก็จะสั่งปิดชั่วคราวเพื่อปรับปรุง



 



         การปรับรูปแบบการเดินทางเข้าประเทศให้ผ่อนคลายมากขึ้น คนไทยเข้าประเทศไม่ต้องลงทะเบียนผ่านทาง Thailand Pass พบว่า มีคนเดินทางเข้ามารวม 19,767 คน ฉีดวัคซีนครบแล้ว 19,713 คน ไม่ได้ฉีดวัคซีน แต่มีการส่งผลตรวจ RT-PCR และ ตรวจ Prof ATK จำนวน 54 คน นอกจากนี้ มีการเดินทางทางบก 34 ด่าน ผลการตรวจ พบผู้ติดเชื้อ 2 คน อยู่ในระบบการรายงานการติดเชื้อในวันนี้ เป็นการติดเชื้อที่น้อยมาก







#ปลดล็อกโควิด19



CR:ศูนย์ข้อมูล COVID-19  

ข่าวทั้งหมด

X